Tuyển công chức bằng phương pháp thi trắc nghiệm trên máy tính

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Năm 2015, tổng chỉ tiêu thi tuyển công chức làm việc tại sở, cơ quan ngang sở, UBND các quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội là 560 người.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quy định thi tuyển công chức Thành phố năm 2015 bằng phương pháp thi trắc nghiệm trên máy tính.

Về điều kiện và tiêu chuẩn dự thi tuyển công chức, có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, có lý lịch rõ ràng, đặc biệt người thi tuyển phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Người không cư trú tại Việt Nam, mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự… không được thi tuyển công chức.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Riêng đối với các trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, muốn thi tuyển công chức phải có ít nhất một trong các điều kiện: Tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; Tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; có bằng Tiến sĩ tuổi đời dưới 35 tuổi; Có bằng Thạc sĩ hoặc bằng tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy loại giỏi, tuổi đời dưới 30 tuổi.

Ngoài ra, kỳ thi tuyển công chức ở Hà Nội trong năm nay cũng áp dụng chính sách ưu tiên cho nhiều đối tượng, như: Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, người hưởng chính sách được cộng 30 điểm; Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, công an, quân nhân chuyên nghiệp…được cộng 20 điểm; Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND, thanh niên xung phong… được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.

Người trúng tuyển công chức sẽ được làm việc tại các chi cục, phòng, ban chuyên môn tại các sở, cơ quan ngang sở, UBND quận, huyện, thị xã.

Trong quá trình thi, những thí sinh vi phạm Quy định thi đều phải lập biên bản, tịch thu tang vật (nếu có) và ghi rõ hình thức kỷ luật, hai giám thị phòng thi và thí sinh vi phạm ký vào biên bản; nếu thí sinh vi phạm cố tình không ký biên bản, giám thị mời 2 thí sinh trong phòng thi ký làm chứng.

Tùy mức độ nặng nhẹ để xử lý vi phạm. Khiển trách, áp dụng đối với những thí sinh vi phạm lỗi một lần: Cố ý ngồi không đúng chỗ ghi số báo danh của mình; nhìn bài, trao đổi với thí sinh khác bị nhắc nhở nhưng vẫn không chấp hành; mang tài liệu vào phòng thi nhưng chưa sử dụng. Thí sinh bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 20% số điểm thi của môn đó.

Cảnh cáo đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: Đã bị khiển trách nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy định thi; Sử dụng tài liệu, điện thoại di động, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính và các phương tiện thông tin khác trong phòng thi; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; Người vi phạm hình thức cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 40% số điểm môn đó.

Đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy định thi; Có hành động gây gổ, đe dọa người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác; Cố ý làm hỏng hệ thống máy tính phục vụ thi. Thí sinh bị đình chỉ thi trong khi thi môn nào thì sẽ bị điểm không (0) môn thi đó; phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định của Trưởng ban Coi thi trắc nghiệm trên máy tính và không được thi các môn tiếp theo.

Chấm điểm không (0) đối với trường họp thí sinh không ký hoặc cố tình không ký vào bản kết quả điểm thi.

Hủy kết quả bài thi đối với trường hợp thi hộ, ký thay, đồng thời đề nghị xử lý theo Quy định của pháp luật đối với người thi hộ, ký thay và người được thi hộ, ký thay. Chủ tịch HĐTT quyết định hủy kết quả bài thi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần