Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển dụng gần 11.400 lao động tại Ngày hội việc làm năm 2022 tỉnh Quảng Ngãi

Kinhtedothi - 44 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có nhu cầu tuyển dụng gần 11.400 lao động, với đa dạng ngành nghề và vị trí việc làm.

Sáng 14/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) phối hợp với Tỉnh đoàn và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi tổ chức "Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022".

Các đai biểu thực hiện nghi thức khai mạc "Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022"

Theo ông Trần Quang Tòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, năm 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng khoảng 17.000 lao động, tuy nhiên, việc tuyển dụng gặp rất nhiều khó khăn.

“Ngày hội việc làm nhằm góp phần giải quyết tốt vấn đề tuyển dụng, tạo điều kiện tăng thu nhập, ổn định đời sống cho lực lượng lao động. Đồng thời tạo môi trường để nhà tuyển dụng lao động lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự xã hội của tỉnh”, ông Trần Quang Tòa cho hay.

Có 44 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại "Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022"

Theo ban tổ chức, có 44 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tham gia "Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022". Tổng nhu cầu tuyển dụng gần 11.400 lao động, với đa dạng ngành nghề và vị trí việc làm. Trong đó, lao động có trình độ đại học, cao đẳng là 1.420 chỉ tiêu; lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật 2.725 chỉ tiêu; sơ cấp nghề 3.959 chỉ tiêu; lao động phổ thông 3.278 chỉ tiêu.

Các doanh nghiệp cho hay, tiền lương và thu nhập của người lao động được đưa ra phù hợp với từng vị trí việc làm. Người lao động được hưởng các chế độ phúc lợi của công ty, thực hiện đầy đủ chính sách bảo hiểm theo quy định.

Đối với lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên bang Đức và Đài Loan, nhu cầu tuyển dụng tại ngày hội này là hơn 1.000 chỉ tiêu. Các sơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp nghề chính quy và sơ cấp nghề có nhu cầu tuyển hơn 10.700 chỉ tiêu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người lao động được vay tối đa là 200 triệu đồng

Người lao động được vay tối đa là 200 triệu đồng

25 Dec, 05:26 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 338/2025/NĐ-CP ngày 25/12/2025 quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về chính sách hỗ trợ tạo việc làm. Trong đó đáng chú ý là các quy định về cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì, mở rộng việc làm.

Hỗ trợ người dân nghèo Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Hỗ trợ người dân nghèo Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

18 Dec, 09:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, hơn 1 tỷ đồng tiền mặt đã được trao tận tay 350 hộ dân tại 4 xã của tỉnh Đắk Lắk, góp phần vơi bớt khó khăn trước mắt, đảm bảo an sinh và hỗ trợ người dân từng bước ổn định đời sống sau thiên tai.

Tín dụng chính sách xã hội - “đòn bẩy” giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại Phú Thọ

Tín dụng chính sách xã hội - “đòn bẩy” giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại Phú Thọ

16 Dec, 05:19 PM

Kinhtedothi - Những năm qua, việc triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội (TDCS) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã và đang phát huy vai trò quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ