Tuyển dụng gần 11.400 lao động tại Ngày hội việc làm năm 2022 tỉnh Quảng Ngãi

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 44 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có nhu cầu tuyển dụng gần 11.400 lao động, với đa dạng ngành nghề và vị trí việc làm.

Sáng 14/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) phối hợp với Tỉnh đoàn và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi tổ chức "Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022".

Các đai biểu thực hiện nghi thức khai mạc "Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022"
Các đai biểu thực hiện nghi thức khai mạc "Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022"

Theo ông Trần Quang Tòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, năm 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng khoảng 17.000 lao động, tuy nhiên, việc tuyển dụng gặp rất nhiều khó khăn.

“Ngày hội việc làm nhằm góp phần giải quyết tốt vấn đề tuyển dụng, tạo điều kiện tăng thu nhập, ổn định đời sống cho lực lượng lao động. Đồng thời tạo môi trường để nhà tuyển dụng lao động lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự xã hội của tỉnh”, ông Trần Quang Tòa cho hay.

Có 44 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại "Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022"
Có 44 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại "Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022"

Theo ban tổ chức, có 44 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tham gia "Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022". Tổng nhu cầu tuyển dụng gần 11.400 lao động, với đa dạng ngành nghề và vị trí việc làm. Trong đó, lao động có trình độ đại học, cao đẳng là 1.420 chỉ tiêu; lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật 2.725 chỉ tiêu; sơ cấp nghề 3.959 chỉ tiêu; lao động phổ thông 3.278 chỉ tiêu.

Các doanh nghiệp cho hay, tiền lương và thu nhập của người lao động được đưa ra phù hợp với từng vị trí việc làm. Người lao động được hưởng các chế độ phúc lợi của công ty, thực hiện đầy đủ chính sách bảo hiểm theo quy định.

Đối với lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên bang Đức và Đài Loan, nhu cầu tuyển dụng tại ngày hội này là hơn 1.000 chỉ tiêu. Các sơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp nghề chính quy và sơ cấp nghề có nhu cầu tuyển hơn 10.700 chỉ tiêu.