Tuyển được 140 tri thức trẻ làm phó chủ tịch xã nghèo

Chia sẻ

KTĐT - Có ứng viên được hội đồng xét tuyển rất hài lòng, đích thân chủ tịch huyện hứa sau khi làm phó chủ tịch xã 2-3 năm sẽ được huyện quy hoạch về làm giám đốc trung tâm giáo dục chính trị.

Trao đổi với PV sáng 21/9, ông Vũ Đăng Minh, Trưởng ban chỉ đạo dự án tuyển 600 tri thức trẻ về làm phó chủ tịch xã nghèo cho hay, 7 tỉnh đã hoàn thành công tác tuyển chọn, gồm Cao Bằng 44 người, Bắc Cạn 22, Yên Bái 20, Bắc Giang 19, Ninh Thuận 8, Lâm Đồng 5 và Quảng Nam 22.
 
"Các đội viên trúng tuyển sẽ được đào tạo tại chỗ chứ không phải tập trung ở Hà Nội, tuyển đến đâu đào tạo đến đó. Dự kiến lớp đầu tiên sẽ khai mạc tại Cao Bằng vào ngày 12/10, đào tạo đội viên của hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Cạn", ông Minh cho hay.
 
Theo trưởng ban chỉ đạo, nội dung của khóa đào tạo gồm 12 phần cả lý thuyết và thực hành. Giáo viên của các trường đào tạo cán bộ và lãnh đạo chính quyền cơ sở sẽ phối hợp giảng dạy để cung cấp cho đội viên những kiến thức cụ thể và sát thực nhất.
 
"Dù đã được tuyển nhưng sau khóa đào tạo mà học viên không đáp ứng được yêu cầu vẫn bị loại. Quá trình làm việc tại cơ sở đội viên có biểu hiện tư tưởng lệch lạc, kém tâm huyết cũng sẽ xem xét cho ra khỏi dự án. Cơ hội của mọi người là như nhau", ông Minh khẳng định.
 
Trưởng ban chỉ đạo dự án cũng tiếc nuối, trong quá trình phỏng vấn, có nhiều ứng viên xuất sắc nhưng chỉ tiêu có hạn nên ban chỉ đạo không thể tiếp nhận, như trường hợp ở Quảng Nam, có em là cử nhân công nghệ sinh học xuất sắc. Tuy nhiên ứng viên này là người Kinh, không có điểm ưu tiên nên thấp điểm hơn một chút so với hai bạn dân tộc được cộng điểm.
 
Một ứng viên khác khiến hội đồng xét tuyển rất hài lòng là La Thị Thanh Thủy (thị xã Tân Kỳ, Quảng Nam), tốt nghiệp sư phạm giáo dục chính trị, có 78 điểm học tập và 96 điểm phỏng vấn. "Đây là ứng viên được chủ tịch huyện hứa rằng, sau khi làm phó chủ tịch xã khoảng 2-3 năm sẽ được huyện quy hoạch về làm Giám đốc trung tâm giáo dục chính trị", ông Mình nói.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần