Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyên dương cá nhân đạt thành tích cao tại kỳ thi tay nghề ASEAN 2014

Kinhtedothi - Với thành tích đứng đầu cả nước cuộc thi tay nghề các nước Đông Nam Á (ASEAN) năm 2014, sáng 6/11, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Tuyên dương khen thưởng các thí sinh và chuyên gia tham gia và giành thành tích cao trong cuộc thi tay nghề trên.
Dự lễ Tuyên dương có, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.
 
Ảnh Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Thế thảo trao Bằng khen của TP cho các chuyên gia, thầy giáo tham gia kỳ thi nghề ASEAN - 2014. Ảnh Anh Quý IMG_1742 (1)
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế thảo trao Bằng khen của TP cho các chuyên gia, thầy giáo tham gia kỳ thi nghề ASEAN 2014. 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao thành tích của các thí sinh, chuyên gia thành phố tại cuộc thi tay nghề ASEAN 2014, góp phần vào thành tích chung của đoàn thi tay nghề cả nước. Kết quả đó, không chỉ đem vinh quang cho cá nhân thí sinh, mà còn là niềm tự hào cho TP. Trong những năm qua TP Hà Nội luôn quan tâm hàng đầu sự nghiệp GD&ĐT, trong đó có đào tạo nghề và kết quả, tiếp tục duy trì đứng đầu cả nước về thành tích trong công tác này.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, TP và cả nước đang đẩy mạnh sự nghiệp CNH-HĐH Thủ đô và hội nhập quốc tế sâu, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn do vậy công tác đào tạo nghề càng đóng vai trò quan trọng. Các cấp, ngành, các trường đào tạo nghề cần tiếp tục nâng cao đào tạo nghề theo hướng quy mô và chất lượng cao để đáp ứng nguồn lực cho TP và cả nước thực hiện mục tiêu trên.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo mong muốn, những thí sinh đoạt giải cao và các chuyên gia, tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong chuyên môn, trong đào tạo, để góp phần thực hiện mục tiêu CNH-HĐH Thủ đô và cả nước cũng như giành được nhiều thành tích cao hơn trong cuộc thi nghề quốc tế tại Braxin năm 2015.

Tại lễ tuyên dương, 12 thí sinh đạt huy chương các loại và 8 chuyên gia đạt thành tích kỳ thi nghề ASEAN 2014 đã được trao tặng Bằng khen của UBND TP và tiền thưởng.
Kỳ thi tay nghề ASEAN 2014 (diễn ra từ 19 đến 29/10/2014), do Việt Nam đăng cai tổ chức, với sự tham gia của gần 300 thí sinh, đến từ 10 nước thành viên ASEAN.  

Đoàn Việt Nam đã lập thành tích xuất sắc, giành giải Nhất toàn đoàn với 26 Huy chương (HC) tại 25 nghề dự thi, trong đó có 15 HC Vàng, 5 HC Bạc, 6 HC Đồng. Đoàn Hà Nội có 15 thí sinh, tham gia thi 12 nghề; kết quả giành 10 huy chương các loại, trong đó có 5 HC Vàng (chiếm 33% toàn đoàn Việt Nam), 1 HC Bạc và 4 HC Đồng, 2 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. Tính ra, đoàn Hà Nội đã đóng góp 38% tổng số HC của đoàn thi nghề Việt Nam, cao nhất của cả nước. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: 860 thí sinh trúng tuyển viên chức giáo dục

Hà Nội: 860 thí sinh trúng tuyển viên chức giáo dục

20 Dec, 02:32 PM

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ra thông báo công nhận kết quả trúng tuyển viên chức đối với 860 người tham dự kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2025.

Trường tư thục duy nhất có học sinh nhận Bằng khen của Bộ trưởng vì đạt thành tích quốc tế

Trường tư thục duy nhất có học sinh nhận Bằng khen của Bộ trưởng vì đạt thành tích quốc tế

20 Dec, 08:16 AM

Kinhtedothi - Tại Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2025 do Bộ GD&ĐT tổ chức, Nguyễn Phúc Nguyên, Trường THCS – THPT Newton (Hà Nội) là học sinh duy nhất khối tư thục trên cả nước được nhận Bằng khen. Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân em, mà còn là lời khẳng định uy tín của nhà trường trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Không làm xáo trộn hoạt động dạy học khi thực hiện sắp xếp trường lớp

Không làm xáo trộn hoạt động dạy học khi thực hiện sắp xếp trường lớp

19 Dec, 10:47 PM

Kinhtedothi – Tại Hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương về sắp xếp, tổ chức các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập diễn ra ngày 19/12, Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, việc sắp xếp trường lớp cần thận trọng, có lộ trình, không làm xáo trộn hoạt động dạy học

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ