Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển Futsal Quốc gia chuẩn bị lên đường sang Nhật tập huấn trước VCK Futsal châu Á 2018

Kinhtedothi - Đêm (23/1), đội tuyển Futsal Quốc gia sẽ lên đường đi tập huấn tại Nhật Bản, chuẩn bị cho VCK Futsal châu Á 2018, diễn ra tại Đài Bắc Trung Hoa đầu tháng 2 tới.
Chính thức tập trung từ ngày 2/1 với 20 cầu thủ, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Miguel Rodrigo, đội tuyển Futsal quốc gia đã trải qua 3 tuần tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP Hồ Chí Minh) với các giáo án chủ yếu rèn thể lực, tập kỹ thuật cá nhân và chiến thuật toàn đội.
 Nguồn VFF
Ngày 19/1 vừa qua, đội tuyển Futsal Quốc gia thi đấu giao hữu 1 trận với CLB Futsal Tân Hiệp Hưng. Kết quả chung cuộc, các học trò của HLV Miguel Rodrigo giành chiến thắng với tỉ số 5-2.
Theo kế hoạch, đội tuyển Futsal Quốc gia sẽ lên đường đi tập huấn tại Nhật Bản vào ngày 23/1. Trước khi bước sang giai đoạn tiếp theo trong quá trình chuẩn bị cho VCK Futsal châu Á 2018, HLV Miguel Rodrigo đã chốt danh sách từ 20 xuống còn 16 cầu thủ trong sáng 22/1. Theo đó, 4 cầu thủ không cùng toàn đội đi tập huấn gồm Nguyễn Hoàng Anh (Sannatech Khánh Hoà), Vũ Xuân Du, Danh Phát (Thái Sơn Nam) và Nguyễn Anh Duy (Hoàng Thư Đà Nẵng).
 Tại Nhật Bản, thầy trò HLV Miguel Rodrigo được sắp xếp tập huấn ngay tại thủ đô Tokyo và có 2 trận giao hữu với 2 CLB đang thi đấu tại giải Futsal VĐQG của xứ mặt trời mọc trước khi lên đường sang Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 30/1/2018 để dự VCK châu Á 2018. Cụ thể, ngày 26/1 đội sẽ đá với CLB Urayasu và ngày 29/1 sẽ đá với CLB Sumida. Được biết, trước khi lên đường sang Đài Bắc Trung Hoa tham dự VCK Futsal châu Á 2018, HLV trưởng Miguel Rodrigo sẽ chốt danh sách cuối cùng.
 VCK Futsal châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1/2 đến 11/2/2018 với sự tham dự của 16 đội tuyển và được chia làm bốn bảng. Các đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết. Tại vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia (ngày 1/2), gặp Bahrain (ngày 3/2) và gặp Đài Bắc Trung Hoa (ngày 5/2).
Đánh giá về VCK Futsal châu Á 2018 cũng như các đối thủ của đội tuyển Futsal Việt Nam tại giải đấu này, HLV trưởng Miguel Rodrigo cho biết ông cùng các cầu thủ đặt mục tiêu lọt vào vòng tứ kết: “Bảng đấu của đội tuyển Việt Nam gồm đối thủ Malaysia, Bahrain và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa. Đây không phải là bảng đấu nhẹ như mọi người đánh giá bởi chúng ta từng để thua Malaysia tại giải Đông Nam Á 2017 và thua tiếp Đài Bắc Trung Hoa tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017. Vì vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, buộc các cầu thủ Việt Nam phải chơi trên 100% khả năng và nỗ lực hết sức mình ở giải đấu sắp tới”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lửa thử vàng

Lửa thử vàng

29 Apr, 06:22 AM

Kinhtedothi - Hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2025 (SEA Games 33), thể thao Việt Nam lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng, trong đó mục tiêu chính là đứng top 3 SEA Games 33, có thể vươn lên vị trí thứ 2, xa hơn là mục tiêu tại Asiad và Olympic.

Bế mạc Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025

Bế mạc Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025

22 Apr, 01:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/4, tại sân vận động quận Hoàng Mai đã diễn ra Lễ bế mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025 và kỷ niệm 10 năm tổ chức Giải.

Tưng bừng lễ khai mạc hội thao tại Cà Mau

Tưng bừng lễ khai mạc hội thao tại Cà Mau

19 Apr, 11:46 AM

Kinhtedothi - Hội thao tỉnh Cà Mau là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm mốc son lịch sử trọng đại của dân tộc, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ