Tuyển hộ lý, điều dưỡng làm tại Nhật lương 150.000 yên/tháng

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ứng viên hộ lý, điều dưỡng Việt Nam thuộc diện miễn tham gia khóa đào tạo được sang làm việc tại Nhật Bản năm 2018.

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản sẽ giới thiệu cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để tiếp nhận, lựa chọn. Ứng viên đã có bằng tiếng Nhật trình độ N2 trở lên sẽ được miễn tham gia khóa đào tạo 12 tháng tại Việt Nam.
 Ứng viên điều dưỡng, hộ lý phải có bằng tiếng Nhật trình độ N2
Ứng viên điều dưỡng được tuyển chọn sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ nghề này để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Tương tự, ứng viên hộ lý được tuyển chọn sẽ tạm trú ở Nhật bản 4 năm và tham gia cung cấp dịch vụ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khỏe để đạt được chứng chỉ hộ lý, có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hô lý.

Mức lượng của điều dưỡng và hộ lý tại Nhật Bản được thực hiện theo quy định của pháp luật nước này. Tuy nhiên, mức lương thông thường của điều dưỡng từ 130.000 - 140.000 yên/tháng; hộ lý từ 140.000 - 150.000 yên/tháng.

Để tham gia chương trình này, ứng viên hộ lý phải đạt điều kiện tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm); tuổi không quá 35; đủ sức khỏe để làm việc và đáp ứng một số yêu cầu khác.

Từ ngày 17/4 đến 12/5/2017 là thời gian Cục Quản lý lao động ngoài nước nhận hồ sơ ứng viên chính thức tại số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.