Tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho vòng loại 2

An Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tuyển nữ Việt Nam đã quay trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), sau 6 ngày thi đấu giao hữu tại Myanmar, chuyển sang giai đoạn tăng tốc chuẩn bị cho vòng loại 2 Oympic 2020 đã cận kề.

Trong thời gian tập huấn tại Myanmar, từ ngày 19/3, đội tuyển nữ đã thi đấu giao hữu 2 trận với đội tuyển nữ Myanmar vào các ngày 21 và 23/3. Kết quả, các học trò HLV Mai Đức Chung thắng 1-0 và thua ngược 2-3 ở trận tái đấu.

HLV trưởng Mai Đức Chung chia sẻ VFF đã liên hệ, hỗ trợ tối đa cho kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ Việt Nam. “Đây là 2 trận đấu giao hữu quý và bổ ích cho các cầu thủ nữ Việt Nam với mấy lí do họ là đối tượng nữ, trình độ tương đương và sau 2 trận đấu này, chúng ta bộc lộ nhiều thiếu sót, qua đó là điều kiện để ban huấn luyện bổ khuyết. Nhìn chung, đội tuyển nữ Việt Nam sau tròn một tháng tập luyện thể lực đã tiến bộ rõ rệt, vấn đề chuyên môn còn một số tồn tại phải khắc phục. Một số cầu thủ chấn thương chưa kịp hồi phục từ CLB như Huỳnh Như, Tuyết Ngân hay Thái Thị Thảo nên phong độ thi đấu thời gian vừa qua chưa tốt. Hiện tại, ban huấn luyện gần như đã hoàn thiện đội hình với những nhận định chính thức. Trong 10 ngày còn lại trước vòng loại 2 Olympic 2020, ban huấn luyện sẽ tăng cường các bài tập thể lực, sức bền chuyên môn cho các cầu thủ”, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết.

Sau buổi sáng được nghỉ ngơi phục hồi, đội tuyển nữ Việt Nam ra sân tập luyện vào chiều nay (25/3). Đội sẽ tập luyện thêm 3 ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường đi Uzbekistan tham dự vòng loại 2 Olympic 2020.