80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển nữ Việt Nam hạ Myanmar ở giải vô địch Đông Nam Á

Kinhtedothi - Thắng Myanmar 3-2, tuyển nữ Việt Nam rộng cửa vào bán kết tại giải đấu đang diễn ra tại TP.HCM.
Thắng đối thủ cạnh tranh trực tiếp, các cô gái Việt Nam rộng đường vào bán kết.
Thắng đối thủ cạnh tranh trực tiếp, các cô gái Việt Nam rộng đường vào bán kết.
Tối 2/5, các cô gái bóng đá nữ Việt Nam xuất chinh ở giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á đang diễn ra tại sân Thống Nhất, TP.HCM. Tại bảng B, tuyển nữ chủ nhà Việt Nam lần lượt chạm trán Myanmar, Malaysia và Philippines để cạnh tranh hai tấm vé của bảng vào bán kết.

Trận ra quân giữa Việt Nam với Myanmar có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đội nào thắng sẽ rộng cửa giành ngôi nhất bảng, tránh đối thủ mạnh ở bảng A.

Nữ Việt Nam và Myanmar luôn là kỳ phùng địch thủ, nên hai đội nhập cuộc sôi động ngay từ đầu. Ở lần chạm trán gần nhất của hai đội, nữ Việt Nam đã thắng Myanmar tại bán kết SEA Games 27 diễn ra tại sân nhà của đối thủ. Đó cũng là động lực giúp các tuyển nữ Việt Nam tự tin nhập cuộc. Ngay phút thứ sáu, Đỗ Thị Yến dứt điểm khéo léo mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Lợi thế ấy không được các học trò của ông Norimatsu Takashi duy trì lâu bởi, sau đó, họ để Myanmar ghi liền hai bàn ở các phút 13 và 23 để đảo ngược tình thế, dẫn 2-1.

Sau hai bàn thua chóng vánh, các cô gái Việt Nam cũng cố lại lối chơi và tạo nhiều cơ hội. Đến phút 30, tiền đạo kỳ cựu Minh Nguyệt tận dụng tốt cơ hội ghi bàn gỡ hòa 2-2.

Sau 30 phút đầu sôi động với bốn bàn được ghi, cầu thủ hai đội bỗng dưng chơi chùng xuống và cẩn trọng hơn. Không còn những pha chơi đôi công cởi mở, thay vào đó, họ chọn lối đá phòng thủ chặt và rình rập cơ hội.

Khi số ít khán giả trên sân Thống Nhất đang nghĩ về một kết quả hòa thì bất ngờ xảy ra ở phút 84 khi tuyển nữ Việt Nam dâng cao tấn công. Sau một pha phối hợp đẹp mắt, tiền vệ Bùi Thị Như thực hiện đường kiến tạo thuận lợi để Huỳnh Như băng vào đánh đầu cận thành tung lưới đối phương, ấn định chiến thắng 3-2 cho các cô gái Việt Nam.

Chiến thắng này gần như đảm bảo cho tuyển Việt Nam tấm vé đi tiếp với ngôi nhất bảng, bởi hai đối thủ còn lại là Malaysia và Philippines không quá mạnh. Ở trận đấu còn lại của bảng, Philippines đánh bại Malaysia 3-0.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ