Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển nữ Việt Nam lại thua ở vòng loại Olympic 2016

Kinhtedothi - Tại lượt trận thứ tư vòng loại Olympic Rio 2016 chiều 7/3, tuyển nữ Việt Nam nhận thất bại 1-6 trước chủ nhà Nhật Bản.
Huỳnh Như sút phạt đền hiểm hóc giúp Việt Nam có bàn đầu tiên tại giải này.
Huỳnh Như sút phạt đền hiểm hóc giúp Việt Nam có bàn đầu tiên tại giải này.
Cả hai đội không còn mục tiêu khi bước vào trận này. Nhật Bản mới có một điểm, xếp áp chót bảng và không còn cơ hội để tranh một trong hai vé dự Olympic 2016. Tuyển Việt Nam thì chưa có điểm, chịu 12 bàn thua và chưa ghi được bàn nào sau các cuộc đối đầu với Trung Quốc, Australia và CHDCND Triều Tiên. HLV của hai đội vì vậy có nhiều xáo trộn trong đội hình so với những trận đấu trước, nhằm trao cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ hoặc dự bị.

Vì phận cửa dưới, tuyển Việt Nam vẫn chọn lối chơi tử thủ, nhường hoàn toàn thế trận cho đội cựu vô địch thế giới. Nhật Bản vì vậy cầm bóng đến 72%, tạo ra 80 đợt lên bóng - trong đó có 71 pha tấn công nguy hiểm và kiếm được sáu quả phạt góc.

Chịu sức ép lớn nhưng các học trò của HLV Mai Đức Chung rất kiên cường. Họ giữ sạch mành lưới trong phần lớn thời gian hiệp một, và phải đến phút 39 mới phải nhận bàn thua đầu tiên sau cú sút của Iwabuchi
. Ba phút sau đội khách thậm chí có bàn gỡ hoà 1-1 nhờ công của chân sút số 19. Tuy nhiên, trước giờ nghỉ hai hiệp, Ohno đã ghi bàn giúp Nhật vượt lên dẫn 2-1.

Trong hiệp hai, các cô gái Việt Nam vẫn thi đấu nỗ lực, tích cực di chuyển và thi đấu lăn xả. Tuy nhiên sự sa sút thể lực khiến họ liên tiếp nhận bàn thua trong khoảng 10 phút cuối cùng và thời gian đá bù.

Vòng loại cuối cùng Olympic 2016 diễn ra ở Nhật Bản, với sự tham gia của sáu đội tuyển gồm Nhật Bản (vô địch World Cup 2011, á quân Olympic London 2012, vô địch châu Á), Australia (đương kim á quân châu Á), CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt để giành hai vé đại diện cho châu lục dự Olympic Rio de Janeiro 2016.

Trận đấu cuối cùng, thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp Hàn Quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ