DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho trận tranh HCĐ với Hàn Quốc

01-10-2014 05:57
Kinhtedothi - Ngày 30/9, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có buổi tập nhẹ hơn 30 phút, sau đó toàn đội được phép nghỉ để chuẩn bị cho trận tranh huy chương đồng gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc vào chiều nay (1/10).
Ngoài Nguyễn Thị Xuyến bị chấn thương, toàn đội đã sẵn sàng cho cuộc chiến. Cũng như những buổi tập khác, huấn luyện viên Mai Đức Chung làm công tác tư tưởng cho các học trò, khẳng định thành tích của hai đội tuyển bóng đá nam và nữ tại ASIAD lần này là tuyệt vời.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung nhấn mạnh: "Các bạn đang đại diện cho một thế hệ cầu thủ tươi mới, có thể làm được những điều tốt đẹp cho bóng đá Việt Nam nếu mọi người không ngừng phấn đấu. Các bạn phải tự hào về điều này."
Các hậu vệ Việt Nam nỗ lực cản phá những đợt tấn công ồ ạt của đội Nhật Bản trong trận bán kết ASIAD 17.
Các hậu vệ Việt Nam nỗ lực cản phá những đợt tấn công ồ ạt của đội Nhật Bản trong trận bán kết ASIAD 17.
Theo ông, đội tuyển nữ đã chứng minh một tinh thần thi đấu tuyệt vời, thể lực tốt, dám cầm bóng để triển khai các phẩm chất kỹ thuật. Những nỗ lực của các cầu thủ đang được dư luận cả nước ghi nhận, và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng tưởng thưởng xứng đáng. Huấn luyện viên Mai Đức Chung khuyến khích các nữ cầu thủ hãy đá với tinh thần thoải mái trong trận gặp Hàn Quốc như trong trận gặp Nhật Bản.

Về chiến thuật thi đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo học trò tiếp tục chơi phòng ngự phản công. Ông nhấn mạnh thủ môn Kiều Trinh đã thi đấu tốt, nhưng hàng phòng ngự vẫn chưa ổn.

Ông yêu cầu các cầu thủ nghiên cứu thêm kỹ năng chống bóng bổng, thế mạnh của Hàn Quốc. Khi có bóng, cần triển khai tấn công nhanh và những đường chuyền phải có độ chính xác cao hơn nữa, các pha dứt điểm phải được thực hiện táo bạo hơn, kể cả sút xa.

Sau khi nghe những lời tâm sự khá trải lòng của huấn luyện viên Mai Đức Chung, các cầu thủ ra sân tập khởi động nhẹ, thả lỏng và chơi với bóng mấy chục phút, sau đó lên xe về nghỉ.

Trả lời phỏng vấn, thủ môn Kiều Trinh cho biết: “Tôi rất vui khi được nhận những lời khen từ trận đấu với Nhật Bản. Tôi thi đấu tốt là nhờ sự hỗ trợ của đồng đội. Tôi sẽ cố gắng để bảo toàn mảnh lưới trong trận đấu gặp Hàn Quốc, dù là không đơn giản.”

Tiếp tục giữ được hào khí, giữ được ngọn lửa cống hiến đang cháy bỏng là nhiệm vụ mà thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng như những người người tham gia hoạt động thể thao nói chung đang thực hiện.

Việc thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vào được trận bán kết đã là thành công ngoài mong đợi. Hy vọng với tâm lý thoải mái, họ sẽ tạo ra một "cơn địa chấn" để mang về tấm huy chương đồng cho bóng đá Việt Nam.
TAG: