Tuyển nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Australia

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (8/4) (theo giờ địa phương) thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã bước chân ngay vào tập luyện để chuẩn bị cho lượt trận thứ 2 gặp Australia vào 20h ngày 10/4 (sáng ngày 11/4) tới.

Trước buổi tập sáng nay trên sân Al Karameh, HLV trưởng Mai Đức Chung dành 15 phút họp toàn đội, rút kinh nghiệm trận đấu với Nhật Bản và động viên tinh thần các cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu với Australia. Một trong những điều HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh đến các cầu thủ đó là, đội tuyển nữ Việt Nam có thể thua các đối thủ tại bảng B VCK Asian Cup nữ châu Á 2018 về tầm vóc, trình độ nhưng không được phép để thua về tinh thần.

 Nguồn ảnh VFF

Trong 1 giờ đồng hồ trên sân, HLV Mai Đức Chung chia nhóm các cầu thủ với các nội dung giáo án khác nhau. Nhóm cầu thủ đã thi đấu trong trận với Nhật Bản chủ yếu tập phục hồi riêng với trợ lý Vũ Bá Đông. Nhóm còn lại tập giáo án cùng HLV Mai Đức Chung, trợ lý Kim Chi và Minh Hải.

Chia sẻ sau buổi tập, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, hướng tới mục tiêu giành vé dự World Cup nữ 2019, đội tuyển nữ Việt Nam không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi: “Buổi tập luyện ngày hôm nay chủ yếu tôi tập luyện cho số cầu thủ dự bị và cầu thủ không đá ngày hôm qua để chuẩn bị cho việc thay vào hoặc thay thế một số vị trí mới để chúng ta có đủ sức thi đấu. Những vận động viên nào thi đấu nhiều thì tập nhẹ ở ngoài để hồi phục. Hôm nay tinh thần tập luyện của vận động viên rất tốt. Sau buổi rút kinh nghiệm, tôi không đổ lỗi cho vận động viên đâu, nhưng cái gì chúng ta làm được và chưa làm được. Tôi cũng phân tích 4 bàn thắng, mặc dù đối phương hơn chúng ta về nhiều mặt đấy nhưng 4 bàn thua đấy do lỗi của chúng ta nhiều hơn”.

Đánh giá về Australia và Hàn Quốc, 2 đối thủ còn lại của tuyển nữ Việt Nam tại bảng B, sau khi dự khán trận ra quân giữa 2 đội bóng này, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Rõ ràng 2 đội Australia và Hàn Quốc, thể lực của người ta rất mạnh mẽ có tầm vóc, người ta chơi bằng sức mạnh. Thời gian đội Australia cầm bóng nhiều hơn, nhưng họ không giải quyết được bàn thắng. Ngược lại Hàn Quốc cũng chơi phòng ngự phản công, mất bóng là người ta về hết nửa sân người ta đứng. Có thể lực, to cao khi người ta đứng nửa sân thì hầu như trật hết sân nên Australia cũng không giải quyết được vấn đề”.

Chiến lược gia 67 tuổi cho biết tuyển nữ Việt Nam sẽ tập luyện chống bóng bổng để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Australia ở lượt trận thứ 2. “Chúng ta khi thi đấu với những đội có tầm vóc cao như thế, đặc biệt là Australia, chúng ta đặc biệt phải phòng chống những pha bóng bổng, và chắc chắn người ta sẽ chơi bóng bổng với mình. Người ta cũng đã xem mình thi đấu, người ta thì cao to, mình thì tầm vóc thấp bé như thế, nên người ta sẽ chơi bóng bổng với mình. Đấy là một điều chúng tôi đặc biệt lưu ý khi đá với Australia ở trận tới này”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Cuộc đối đầu giữa tuyển nữ Việt Nam và Australia trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng B vòng chung kết Aisan Cup nữ 2018 sẽ diễn ra vào lúc 0 giờ ngày 11/4 tới (theo giờ Việt Nam) trên sân vận động quốc tế Amman. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có buổi tập làm quen sân chính vào tối nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần