Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển nữ Việt Nam thua trận ra quân tại VCK World Cup 2023

Kinhtedothi - Trước đối thủ mạnh hơn là tuyển nữ Mỹ, thầy trò HLV Mai Đức Chung không thể làm nên bất ngờ và chấp nhận trận thua trong ngày ra quân tại VCK World Cup nữ 2023.
Tuyển nữ Việt Nam bước vào trận mở màn của VCK World Cup nữ 2023 trước tuyển nữ Mỹ - nhà ĐKVĐ của World Cup. Trong khung gỗ, HLV Mai Đức Chung lựa chọn Kim Thanh, hàng phòng ngự là Thu Thương, Diễm My, Trần Thị Thu, Hoàng Thị Loan. Trong khi đó, Hải Linh, Thái Thị Thảo, Thu Thảo, Bích Thùy được sắp xếp phía trên. Trên hàng công là Huỳnh Như và Tuyết Dung.
Trước đối thủ mạnh là nhà ĐKVĐ, thầy trò HLV Mai Đức Chung lựa chọn lối chơi phòng ngự để chờ cơ hội phản công, tạo ra bất ngờ trước đối thủ.
Trong khoảng 10 phút đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam đang thi đấu rất tự tin và tập trung trước đối thủ lớn.
 
Sau nhiều tình huống dồn ép về phía khung thành thủ môn Kim Thanh, tuyển nữ Mỹ đã có bàn thắng mở tỷ số.
Phút thứ 14, Smith thoát xuống bên phía cánh trái rồi tung cú dứt điểm đẳng cấp mở tỉ số trận đấu cho tuyển nữ Mỹ.
Dù nhận bàn thua sớm nhưng đoàn quân của HLV Mai Đức Chung vẫn giữ bình tĩnh để ngăn cản những tình huống tấn công của tuyển nữ Mỹ.
Phút thứ 40, Hoàng Thị Loan tranh chấp với Rodman trong vòng cấm khiến cầu thủ của tuyển nữ Mỹ bị ngã. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã cho nhà CKV World Cúp hưởng quả 11m. Ở chấm luân lưu, thủ môn Kim Thanh đã xuất sắc chặn đứng quả 11m của Morgan. 
 
Tuy nhiên, ở những phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1, tuyển nữ Mỹ đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt của Smith. Trước đó, trọng tài biên đã căng cờ việt vị những trọng tài chính sau đã xem lại VAR và quyết định công nhận bàn thắng cho tuyển nữ Mỹ.
Bước vào hiệp 2, tuyển nữ Việt Nam đã có sự thay đổi nhân sự khi Ngân Thị Vạn Sự vào thay cho Nguyễn Thị Tuyết Dung.
Sự vượt trội của tuyển nữ Mỹ tiếp tục được thể hiện ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 48, trong một pha tấn công Ertz đánh đầu đưa bóng vọt xà khung thành của tuyển nữ Việt Nam.
Phút thứ 50, tuyển nữ Mỹ có pha tấn công và căng ngang từ bên cánh phải nhưng Horan đệm bóng trống trải đưa bóng đi chệch cột dọc của thủ môn Kim Thanh.
Tuyển nữ Mỹ thi đấu vượt trội so với tuyển nữ Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp khó trong việc triển khai tấn công.
Các tình huống tấn công của tuyển nữ Việt Nam chủ yếu là bóng dài nhưng không khó để các cầu thủ tuyển nữ Mỹ hoá giải thành công.
Thủ môn Kim Thanh có ngày thi đấu vất vả trước sức tấn công của tuyển nữ Mỹ.
Phút thứ 75, tuyển nữ Việt Nam nhận bàn thua thứ ba. Cầu thủ vào sân thay người Chương Thị Kiều mắc sai lầm khi không cản phá dứt khoát để đối thủ cướp được bóng và chuyền bóng cho Lindsay Horan dễ dàng ghi bàn.
Dù cố gắng nhưng tuyển nữ Việt Nam không thể tạo nên bất cứ cơ hội nào trước tuyển nữ Mỹ và chấp nhận thua trong ngày ra quân tại VCK World Cup nữ 2023. 
Để thua 0-3 trước nhà ĐKVĐ World Cup là điều có thể tạm chấp nhận đối với tuyển nữ Việt Nam, toàn đội sẽ có 5 ngày nghỉ ngơi cà chuẩn bị cho trận đấu với tuyển nữ Bồ Đào Nha vào ngày 27/7.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ