Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển nữ Việt Nam vào vòng loại cuối Olympic 2016

Kinhtedothi - Thắng lợi 3-1 của đội chủ nhà ở trận cuối cùng vòng loại thứ hai tối 22/9 gián tiếp giúp nữ Việt Nam cán đích nhất bảng và giành vé duy nhất đi tiếp.
Ở trận đấu sớm, nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại Thái Lan 2-0 bằng cú đúp của tiền đạo Minh Nguyệt. Nhưng kết quả đó mới chỉ đảm bảo "điều kiện cần" để nữ Việt Nam có thể cán đích ở vị trí nhất bảng.
Nữ Việt Nam xuất sắc giành vé dự vòng loại cuối cùng khu vực châu Á môn bóng đá nữ Olympic 2016. Ảnh: VNE
Nữ Việt Nam xuất sắc giành vé dự vòng loại cuối cùng khu vực châu Á môn bóng đá nữ Olympic 2016. Ảnh: VNE
Họ phải chờ đợi và hy vọng Đài Loan không thể thắng Myanmar ở trận đấu diễn ra sau đó ít giờ. Đây được xem là điều không dễ, bởi trước giờ bóng lăn, với chỉ ba điểm qua ba lượt trận, Myanmar đã hết hy vọng tranh chấp. Đài Loan, ngược lại, thể hiện một bộ mặt rất khác, đã có bảy điểm và tràn trề hy vọng đi tiếp.
Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra và mang lại "điều kiện đủ" giúp thầy trò HLV Norimatsu Takashi, khi đội chủ nhà đánh bại Đài Loan với tỷ số 3-1. 

Sau hiệp một hòa không bàn thắng, nữ Myanmar đã chơi như lên đồng trong hiệp đấu còn lại. Họ mở tỷ số ở phút 67 nhờ công tiền đạo Khin Moe Wai. 12 phút sau, đội chủ nhà nhân đôi lợi thế, với pha lập công của tiền vệ vào thay người Than Than Htwe.

Đài Loan như sụp đổ sau hai bàn thua này, còn các cầu thủ Myanmar càng đá càng hưng phấn, dưới tiếng hò hét cổ vũ của đám đông gần 1500 khán giả trên khán đài. Sức ép mà họ tạo ra tiếp tục được cụ thể hóa thành bàn nâng tỷ số lên 3-0 sau khi hậu vệ Lin Kai-ling lúng túng đá phản lưới ở phút 83.

Mãi đến phút bù giờ thứ nhất, khi phía chủ nhà chơi chùng hẳn xuống, nữ Đài Loan mới tìm kiếm được bàn danh dự, nhờ công tiền đạo Lee Hsiu-chin.

Kết quả thua 1-3 này khiến Đài Loan phải nhường cho nữ Việt Nam suất vào vòng loại cuối cùng, thi đấu với chủ nhà Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên và Australia, để tìm ra hai đội có thứ hạng cao nhất đến Olympic Brazil 2016.

Lượt trận đầu tiên của vòng loại cuối cùng diễn ra vào ngày 29/2/2016.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ