DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tuyên phạt 18 tháng tù đối tượng làm lây lan dịch Covid-19 tại TP Hải Dương

Vĩnh Quân
16-07-2021 13:10
Kinhtedothi - Ngày 16/7, TAND TP Hải Dương tuyên phạt bị cáo Đào Duy Tùng 18 tháng tù giam về tội danh ''Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người'' quy định tại điểm c, Khoản 1, Điều 240 Bộ luật Hình sự.
Tin liên quan
  • Hải Dương: Nguyên nhân khiến nhiều cây xanh trên đường Trường Chinh bị chết khô Hải Dương: Nguyên nhân khiến nhiều cây xanh trên đường Trường Chinh bị chết khô
Đào Duy Tùng bị toà án tuyên phạt 18 tháng tù giam về tội Làm lây lan dịch bệnh.
Theo cáo trạng, Đào Duy Tùng, SN 1989 trú tại số 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
Trong khoảng thời gian từ ngày 5/4 đến ngày 20/4/2021, Đào Duy Tùng đã xuất cảnh và lưu trú tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) là nơi đang có dịch Covid-19. Tại đây, Tùng đã tiếp xúc với nhiều người nhiễm bệnh Covid-19. 
Ngày 22/4/2021, Tùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam và được thông báo về việc đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh Covid-19, tuy nhiên Tùng không tuân thủ quy định về khai báo y tế và cách ly đối với trường hợp nhập cảnh trở về từ vùng có dịch bệnh. Sau đó Tùng bị nhiễm Covid-19 và lây bệnh cho chị Nguyễn Thị T, từ đó lây lan bệnh cho nhiều trường hợp khác tại địa bàn TP Hải Dương.
Hành vi của Đào Duy Tùng đã phạm tội ''Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người'' quy định tại điểm C khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự.
Đối với hành vi xuất cảnh, nhập cảnh trái phép của Đào Duy Tùng, Công an TP Hải Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Đối với Đào Anh Tuấn có hành vi tổ chức để Tùng xuất, nhập cảnh trái phép, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang tiến hành xác minh giải quyết theo thẩm quyền.