Tuyên phạt nhóm trai làng giết người

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Va chạm nhỏ tại đám cưới một người bạn trong thôn, Ninh và Kiên gây gổ rồi dùng dao đâm làm anh Tuấn tử vong.

KTĐT - Va chạm nhỏ tại đám cưới một người bạn trong thôn, Ninh và Kiên gây gổ rồi dùng dao đâm làm anh Tuấn tử vong.

Ngày 2/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử Ngô Ngọc Ninh (22 tuổi) và Đỗ Văn Kiên (21 tuổi) đều ở huyện Chương Mỹ về hành vi giết người. Ninh và Kiên là hung thủ dùng dao đâm Nguyễn Văn Tuấn (22 tuổi, ở thị trấn Xuân Mai) khiến anh này tử vong.

Theo cơ quan công tố, mâu thuẫn xuất phát từ va chạm nhỏ tại đám cưới của chị Tống Thị Hòa (ở khu Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai). Ninh và Kiên trước khi đi mang theo dao chọc tiết lợn giấu trong người. Tối muộn ngày 18/11/2008, hai thanh niên này tới đám cưới của chị Hòa được tổ chức ở nhà văn hóa thôn Đồng Vai để vui chơi, nhảy nhót.

Khi ra lấy xe về, thấy gái làng mình đi chơi với Ninh, một thanh niên xông ra đạp đằng sau nhưng không trúng. Được bạn gái mách có người định đánh mình, Ninh liền hô "đánh chết thằng này đi". Hai nhóm thanh niên ở hai thôn xông vào đánh nhau. Ninh bị một người tên là Sơn "Tèo" dùng gạch đập vào đầu nên đã đâm trả lại khiến anh này bị thương ở sườn.

Trong khi xô xát, Ninh thấy anh Nguyễn Văn Tuấn túm cổ áo Kiên liền xông đến đâm một nhát vào vai nạn nhân, giải cứu cho bạn. Bị đâm, anh Tuấn vẫn đuổi theo Kiên. Tuấn liền bị Kiên đâm một nhát vào cổ. Chưa dừng lại, khi anh Tuấn bị ngã ngửa ra đường, Ninh còn đâm tiếp vào lưng trái. Nạn nhân tử vong sau đó.

Tại tòa, Ninh và Kiên đã khai nhận hành vi giết anh Tuấn. Ngoài hai bị cáo này, còn có 4 thanh niên khác cũng phải đứng trước vành móng ngựa với tội danh gây rối trật tự công cộng, che giấu tội phạm. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Ninh 18 năm, Kiên 17 năm về tội giết người. Những người bị xử về gây rối, che giấu nhận từ 6 tháng đến 12 tháng tù.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần