Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyên Quang: cảnh báo thủ đoạn trộm cắp liên quan đến người nước ngoài

Kinhtedothi- Công an tỉnh Tuyên Quang vừa có khuyến cáo các cơ quan chức năng và Nhân dân về thủ đoạn trộm cắp liên quan đến người nước ngoài.
Công an xã Yên Lâm (huyện Hàm Yên) tuyên truyền pháp luật kết hợp cảnh báo thủ đoạn trộm cắp liên quan đến người nước ngoài cho Nhân dân trên địa bàn xã.

Theo đó, thời gian qua, tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản do người nước ngoài gây ra. Các đối tượng sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã thuê ô tô hoặc xe máy rồi chia thành từng nhóm từ 2 - 3 đối tượng đến các tỉnh, thành phố để gây án.

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng các điểm bán hàng, điểm dịch vụ đổi tiền có ít người quản lý, vào mua hàng hoặc đổi tiền, sau đó tạo các tình huống khiến bị hại phân tâm, mất cảnh giác để trộm cắp tài sản.

Cơ quan Công an đề nghị các cơ quan, người dân đề cao những trường hợp khi có người nước ngoài đến giao dịch mua bán, đổi tiền; chủ động lắp đặt hệ thống camera giám sát trong và ngoài quầy thanh toán. Khi phát hiện các đối tượng nghi vấn, có thủ đoạn như trên cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để phối hợp ngăn chặn xử lý, giải quyết theo quy định.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: xử lý trường hợp chia sẻ thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Phú Thọ: xử lý trường hợp chia sẻ thông tin xấu độc trên mạng xã hội

09 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/1, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Công an xã Hợp Lý vừa phát hiện, xác minh và xử lý một trường hợp cá nhân sử dụng mạng xã hội chia sẻ nội dung xấu độc, sai sự thật liên quan đến công tác nhân sự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; qua đó góp phần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn thông tin gây ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận xã hội.

Công an TP Hà Nội bắt tạm giam Hoàng Thị Hồng Thái

Công an TP Hà Nội bắt tạm giam Hoàng Thị Hồng Thái

08 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi - Hoàng Thị Hồng Thái bị Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đăng tin sai sự thật về MC Quyền Linh, hai người bị Công an mời làm việc

Đăng tin sai sự thật về MC Quyền Linh, hai người bị Công an mời làm việc

08 Jan, 08:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/1, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã và đang tăng cường công tác xác minh, xử lý nghiêm các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, đặc biệt là các nội dung được tạo dựng bằng AI, gây ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự xã hội.

Vụ phát hiện 120 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi: không chỉ là vi phạm hành chính?

Vụ phát hiện 120 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi: không chỉ là vi phạm hành chính?

08 Jan, 06:02 PM

Kinhtedothi - Vụ việc Công an thành phố Hải Phòng phát hiện hơn 120 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi được thu gom, tập kết để phục vụ chế biến thực phẩm đóng hộp đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Dù vụ việc hiện vẫn đang trong giai đoạn điều tra, xác minh, song theo luật sư, những thông tin ban đầu đã cho thấy nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng pháp luật về an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe cộng đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ