DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tuyển thủ Futsal Việt Nam bị treo giò hai năm vì dùng doping

09-08-2014 21:18
Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa ban hành án phạt cấm thi đấu hai năm với cầu thủ Đoàn Ngọc Hào của tuyển Futsal Việt Nam vì bị phát hiện sử dụng chất bị cấm (doping).
Tuyển thủ Futsal Việt Nam bị phát hiện dính doping sau trận Việt Nam - Iraq hôm 30/4 tại giải vô địch Futsal châu Á năm 2014 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Án phạt của Ngọc Hào sẽ khiến anh không được tham gia tất cả các nội dung bóng đá trong hai năm (bao gồm cả bóng đá 11 người và bóng đá bãi biển). Án phạt bắt đầu được tính từ ngày 26/5/2014 tới ngày 25/5/2016.
Đoàn Ngọc Hào (số 13) trong đội hình tuyển Futsal Việt Nam dự AFC Cup 2014 tại TP Hồ Chí Minh.
Đoàn Ngọc Hào (số 13) trong đội hình tuyển Futsal Việt Nam dự AFC Cup 2014 tại TP Hồ Chí Minh.
Ngọc Hào sẽ có quyền kháng án lên AFC theo điều 61 trong Quy định chống doping và điều 118 Quy định kỷ luật của AFC. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã nhận được thông báo và có trách nhiệm hỗ trợ thực hiện án phạt này.

Trước đó, Ngọc Hào tiết lộ anh không cố tình dùng chất cấm. Do mệt mỏi trong tập luyện, cầu thủ 21 tuổi đã tự mua thuốc về dùng. Không may cho Hào, chất cấm có trong thành phần của thuốc đã làm hại anh.

Tại vòng chung kết giải Futsal châu Á, Ngọc Hào thường xuyên phải ngồi ghế dự bị. Tương lai của cầu thủ 21 tuổi sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều sau án phạt của AFC. Cũng tại giải đấu đó, tuyển Futsal Việt Nam đã phải dừng bước ở Tứ kết sau trận thua Iran.

Cùng nhận án phạt cấm thi đấu hai năm như Ngọc Hào còn có tuyển thủ bóng đá Avchiev Takhir của Kyrgyzstan. Anh này bị phát hiện dương tính với doping khi kiểm tra sau trận Kyrgyzstan - Palestine tại AFC Challenge Cup 2014.
TAG: