Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển thủ Futsal Việt Nam bị treo giò hai năm vì dùng doping

Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa ban hành án phạt cấm thi đấu hai năm với cầu thủ Đoàn Ngọc Hào của tuyển Futsal Việt Nam vì bị phát hiện sử dụng chất bị cấm (doping).
Tuyển thủ Futsal Việt Nam bị phát hiện dính doping sau trận Việt Nam - Iraq hôm 30/4 tại giải vô địch Futsal châu Á năm 2014 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Án phạt của Ngọc Hào sẽ khiến anh không được tham gia tất cả các nội dung bóng đá trong hai năm (bao gồm cả bóng đá 11 người và bóng đá bãi biển). Án phạt bắt đầu được tính từ ngày 26/5/2014 tới ngày 25/5/2016.
Đoàn Ngọc Hào (số 13) trong đội hình tuyển Futsal Việt Nam dự AFC Cup 2014 tại TP Hồ Chí Minh.
Đoàn Ngọc Hào (số 13) trong đội hình tuyển Futsal Việt Nam dự AFC Cup 2014 tại TP Hồ Chí Minh.
Ngọc Hào sẽ có quyền kháng án lên AFC theo điều 61 trong Quy định chống doping và điều 118 Quy định kỷ luật của AFC. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã nhận được thông báo và có trách nhiệm hỗ trợ thực hiện án phạt này.

Trước đó, Ngọc Hào tiết lộ anh không cố tình dùng chất cấm. Do mệt mỏi trong tập luyện, cầu thủ 21 tuổi đã tự mua thuốc về dùng. Không may cho Hào, chất cấm có trong thành phần của thuốc đã làm hại anh.

Tại vòng chung kết giải Futsal châu Á, Ngọc Hào thường xuyên phải ngồi ghế dự bị. Tương lai của cầu thủ 21 tuổi sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều sau án phạt của AFC. Cũng tại giải đấu đó, tuyển Futsal Việt Nam đã phải dừng bước ở Tứ kết sau trận thua Iran.

Cùng nhận án phạt cấm thi đấu hai năm như Ngọc Hào còn có tuyển thủ bóng đá Avchiev Takhir của Kyrgyzstan. Anh này bị phát hiện dương tính với doping khi kiểm tra sau trận Kyrgyzstan - Palestine tại AFC Challenge Cup 2014.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ