Tuyên truyền, khẳng định chủ quyền biển đảo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 18/4, Sở TT&TT Hà Nội đã tập huấn cho lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên thuộc 26 cơ quan báo chí, xuất bản trên địa bàn Hà Nội về tuyên truyền về biển, đảo trong tình hình mới.

Theo Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Khánh, việc tuyên truyền, khẳng định, bảo vệ chủ quyền biển, đảo gắn với chủ trương gìn giữ môi trường hoà bình, hữu nghị, hợp tác; phê phán các thế lực thù địch, các luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận, vi phạm luật pháp, quy chế, thảo thuận quốc tế và khu vực… là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của báo chí, xuất bản năm 2013. Buổi tập huấn là dịp để nâng cao trách nhiệm trong công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí.

Tại buổi tập huấn, Đại tá Phạm Văn Quang, Trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Hải quân, Bộ Tư lệnh Hải quân đã thông tin về chứng cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa 200 hải lý cũng như những quan điểm, lập trường của Đảng và Nhà nước ta đối với vấn đề tranh chấp trên Biển Đông.