Công an huyện Đông Anh:

Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho hơn 1.400 học sinh, giáo viên

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/9, Đoàn thanh niên Công an huyện Đông Anh (TP Hà Nội) phối hợp với Đoàn xã Vĩnh Ngọc và trường THCS Vĩnh Ngọc tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông đường bộ cho hơn 1.400 học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường.

Tại buổi truyên truyền, báo cáo viên của Đoàn thanh niên Công an huyện Đông Anh đã giới thiệu quy định của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời, hướng dẫn chỉ ra những lỗi vi phạm, cách đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông để học sinh nắm bắt các quy định để chấp hành đúng quy định; nêu rõ những mức xử phạt khi vi phạm là các lỗi chủ yếu mà học sinh hay vi phạm.

Hơn 1.400 học sinh và giao viên trường THCS Vĩnh Ngọc tham gia buổi tuyên truyền.
Hơn 1.400 học sinh và giao viên trường THCS Vĩnh Ngọc tham gia buổi tuyên truyền.

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã nghiêm túc lắng nghe các quy định khi tham gia giao thông, tránh gây tai nạn, ùn tắc và không vi phạm giao thông; sôi nổi phát biểu những hiểu biết của mình về Luật Giao thông đường bộ.

Kết thúc buổi tuyên truyền, các em học sinh đã cam kết chấp hành nghiêm quy định về tham gia giao thông, nếu vi phạm cơ quan Công an sẽ xử phạt và gửi thông báo đến nhà trường để xử lý theo quy định.

Giáo viên, học sinh trường THCS Vĩnh Ngọc quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ hỏa hoạn chung cư mini tại quận Thanh Xuân.
Giáo viên, học sinh trường THCS Vĩnh Ngọc quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ hỏa hoạn chung cư mini tại quận Thanh Xuân.

Trước đó, đầu buổi tuyên truyền, toàn trường đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, và tổ chức quyên góp ủng hộ những nạn nhân vụ hỏa hoạn trên.

Trong cùng ngày 19/8, Công an huyện Đông Anh đã tổ chức tuyên truyền tại trường THCS Acsimec cho hơn 600 học sinh về Luật Giao thông đường bộ. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, giúp các em học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường trang bị thêm kiến thức giúp tham gia giao thông an toàn, tránh tai nạn cho thanh thiếu nhi và phòng ngừa vi phạm giao thông trên địa bàn huyện Đông Anh.