Tuyển Việt Nam đá giao hữu với tuyển Hồng Kông tại sân Lạch Tray

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) tại sân Lạch Tray (Hải Phòng).

Nằm trong kế hoạch hướng tới Vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại trong tháng 6 tới.  Ở đợt hội quân lần này, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/6. Đây cũng là trận đấu quốc tế đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Philippe Troussier.

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) tại sân Lạch Tray. Ảnh: Hải Phòng FC.
ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) tại sân Lạch Tray. Ảnh: Hải Phòng FC.

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), địa điểm được lựa chọn diễn ra trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) với ĐT Việt Nam không phải là sân vận động quốc gia Mỹ Đình như thường lệ, thay vào đó, VFF chọn sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng).

Như vậy, sau nhiều lần đề xuất xin được tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam của Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã thành hiện thực. Còn nhớ, năm 2021 ông Văn Trần Hoàn gửi công văn lên lãnh đạo TP Hải Phòng xin được làm việc cùng VFF về việc Lạch Tray đăng cai hai trận đấu vòng loại World Cup 2022 sau hình ảnh xấu của sân Mỹ Đình bị chê.

Để chuẩn bị cho trận đấu nói trên, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/6, sau khi kết thúc vòng 11 V-League 2023. Trong thời gian diễn ra các trận đấu tại V-League, HLV Philippe Troussier và các cộng sự sẽ chia nhau tới các sân để theo dõi phong độ của các tuyển thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để triệu tập vào danh sách tập trung của ĐT Việt Nam.

Theo lịch năm 2023, ngoài các trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 6, 9 và 10, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu hai trận tại Vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027, lần lượt vào ngày 13/11 và 21/11. Đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ được xác định sau khi có kết quả bốc thăm vào tháng 7 tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần