Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng thế giới

Kinhtedothi - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng thế giới mới nhất. Theo đó, tuyển Việt Nam đứng thứ 116, tăng 3 bậc và đứng thứ 21 tại khu vực châu Á.

Dù không có trận đấu trong dịp FIFA Days vừa qua nhưng tuyển Việt Nam vẫn tăng trên bảng xếp hạng do sự thay đổi thứ hạng của các quốc gia khác. Cụ thể, Guinea-Bissau, Zimbabwe và Azerbaijan là những đội tuyển tụt lại sau tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11/2024.

Tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng thế giới và đứng thứ 21 tại khu vực châu Á.

Trong khi đó, tại châu Á, Nhật Bản (hạng 15 FIFA) vẫn là đội có thứ hạng cao nhất. Xếp ngay sau là Iran (18) và Hàn Quốc (23). Trong khu vực Đông Nam Á, đội bóng có thứ hạng cao nhất là Thái Lan (hạng 97), tụt 1 bậc so với lần cập nhật trước.

Đáng chú ý, Indonesia đã được cộng tới 16,24 điểm trong lần cập nhật này và vươn lên đứng thứ 125 thế giới. Trong tháng 11/2024, đội bóng xứ Vạn đảo đã có hai trận đấu với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út tại vòng loại thứ ba World Cup 2026. Tuy để thua Nhật Bản nhưng thầy trò HLV Shin Tae-yong lại thắng Ả Rập Xê Út và điều này giúp họ được cộng thêm nhiều điểm.

Tại bảng xếp hạng, Argentina vẫn là đội bóng số 1 thế giới. Xếp ngay sau lần lượt là Pháp, Tây Ban Nha, Anh và Brazil. Hiện tại, thầy trò HLV Kim Sang-sik hiện vẫn đang tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho giải bóng đá vô địch Đông Nam Á (ASEAN Cup) 2024.

Tuyển Việt Nam thắng trận đầu tiên tại Hàn Quốc

Tuyển Việt Nam thắng trận đầu tiên tại Hàn Quốc

Tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu tại Hàn Quốc

Tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu tại Hàn Quốc

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Kim Anh sôi nổi Giải vật truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Kim Anh sôi nổi Giải vật truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026

20 Feb, 08:45 AM

Kinhtedothi - Từ ngày 19 đến 21/2 (tức mùng 3 đến mùng 5 tháng Giêng), Giải vật truyền thống liên thôn Quán Mỹ – Ninh Cầm, xã Kim Anh, TP Hà Nội đã tưng bừng diễn ra, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo Nhân dân và du khách thập phương. Đây là hoạt động văn hóa – thể thao giàu ý nghĩa, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ