Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyển Việt Nam thắng đối thủ mạnh

Kinhtedothi - Tuyển Việt Nam đã đánh bại Sinh viên Hàn Quốc trong trận đấu giao hữu tối qua. Với chiến thắng đậm và ấn tượng, thầy trò ông Miura sẽ tự tin để bước vào giai đoạn nước rút của cuộc đua đến ngôi vô địch AFF Cup.
Đánh nhanh, thắng nhanh

Sinh viên Hàn Quốc với ưu thế về thể hình thể lực, chính là đối thủ truyền thống vì nhiều lần đánh bại tuyển Việt Nam trước đây. Thế nhưng, tối qua, thầy trò ông Miura đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi cách kết liễu đối thủ quá nhanh và ngọt.

Người khởi đầu cho chiến thắng của tuyển Việt Nam là tiền vệ Vũ Minh Tuấn. Phút 11, từ khoảng cách hơn 20m, chân sút người Quảng Ninh đã có cú ra chân căng như kẻ chỉ, xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương vào lưới. 
 
Một pha tranh bóng trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Sinh viên Hàn Quốc.
Một pha tranh bóng trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Sinh viên Hàn Quốc.
Không lâu sau đó, chính cầu thủ này đã nhân đôi cách biệt cho tuyển Việt Nam bằng cú đệm lòng trong vòng cấm. Đến phút 16, cục diện trận đấu đã chính thức được an bài khi Minh Tuấn chuyền bóng cho Văn Quyết ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3 - 0.

Sớm ghi bàn và dẫn sâu, Việt Nam thi đấu ngày càng tự tin trong khi đối thủ đã đánh mất sự tự tin. 

Những phút còn lại của trận đấu, dù không ghi thêm được bàn thắng nào nhưng HLV Miura vẫn tỏ ra hài lòng bởi ông đã có điều kiện để thử nghiệm nhiều cầu thủ trong một trận cầu có chất lượng về chuyên môn.

Chốt quân sớm, lo việc lớn

Thắng nhàn trước đối thủ nhiều duyên nợ, nhưng ông Miura đã phải đưa ra một quyết định rất khó vào tối qua, đó là giảm biên chế cho tuyển Việt Nam. 

Với việc đang sở hữu đến 30 cầu thủ trong khi AFF Cup chỉ còn cách 3 tuần nên ông Miura đã phải loại bớt 5 cầu thủ tập trung hoàn thiện kỹ năng chiến thuật cho đội bóng. Điều này là hợp lý bởi ngoài việc đã nắm bắt rõ về ưu, nhược điểm của từng cầu thủ thì ông Miura cũng phải đi đến quyết định bớt người nhằm giảm bớt sự căng thẳng.

Hơn thế nữa, khi mà thời gian không còn nhiều thì nhà cầm quân người Nhật Bản cần phải tập trung giúp những nhân vật chính của AFF Cup đạt phong độ cao nhất cho AFF Cup. Việc có quá đông người khiến công tác huấn luyện không thể tập trung và tuyển Việt Nam khó lòng có được một bộ khung hoàn chỉnh.

Cuối cùng, tối qua, ông Miura đã đi đến quyết định chia tay 5 cầu thủ gồm: Duy Khánh, Bửu Ngọc, Văn Hoàn, Ngọc Thắng và Văn Long. Trong số này, hai cầu thủ Duy Khánh, Bửu Ngọc đã được xác định từ trước do bị chấn thương nặng. 

Tiền vệ Ngọc Thắng bị loại cũng dễ hiểu khi anh còn trẻ và chưa tạo được nhiều dấu ấn về chuyên môn. 

Bất ngờ lớn nhất thuộc về trường hợp của ngôi sao Văn Hoàn và cầu thủ đa năng Văn Long. Ai cũng nghĩ Văn Hoàn sẽ chiếm suất chính do anh thường xuyên ăn cơm ở tuyển và đang ở đỉnh cao phong độ. 

Thế nhưng, trong cách nhìn nhận của Miura, Văn Hoàn có nhiều hạn chế bởi không hỗ trợ được nhiều về phòng ngự.

Như vậy, Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn tăng tốc cho AFF Cup. Trước mắt, thầy trò ông Miura chỉ còn 2 trận đấu giao hữu để hoàn thiện về con người, lối chơi trước khi bước vào giải đấu quan trọng nhất trong năm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ