Tỷ lệ cử tri Phúc Thọ đi bỏ phiếu đạt 99,9%

Thiên Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến 19 giờ 30 ngày 23/5, toàn huyện Phúc Thọ có 99,9% số cử tri đã đi bỏ phiếu, hoàn thành thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tối 23/5, trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện cho biết, tính đến 19 giờ 30 ngày 23/5, toàn huyện Phúc Thọ đã có 99,9% số cử tri đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Võng Xuyên. Ảnh: Phương Huế
Toàn huyện Phúc Thọ có hơn 133.000 cử tri đi bỏ phiếu tại 164 khu vực bỏ phiếu thuộc 12 đơn vị bầu cử.
Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện cho biết, theo kết quả kiểm tra của các đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại cơ sở trong ngày 23/5 cho thấy, công tác bầu cử diễn ra tốt đẹp, cơ bản ổn định, không phát sinh vấn đề phức tạp.
“Đối với những địa bàn đang có ổ dịch Covid-19 như xã Hiệp Thuận, huyện đã chỉ đạo lên kịch bản cụ thể và diễn tập nhiều lần trước đó nên công tác bầu cử ở đây diễn ra thuận lợi, thành công”, ông Đoàn Tuấn Anh cho biết.
Được biết, tại xã Hiệp Thuận, đối với xóm Bùi 1, Bùi 2 và xóm 6 (tổng số 122 hộ dân) đang được quản lý chặt chẽ theo đúng tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập” và các trường hợp là F2 trên địa bàn xã, các thành viên trong tổ bầu cử được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ đến từng hộ dân để hướng dẫn, phát thẻ cử tri và thu phiếu bầu cử tại nhà. Đối với các khu vực còn lại, người dân đến bỏ phiếu tại các điểm tập trung nhưng bảo đảm giãn cách, đeo khẩu trang và khử khuẩn.