Tỷ phú Donald Trump đưa CNN vào “thế khó”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong một lá thư gửi Giám đốc hãng tin CNN – Jeff Zucker ngày 9/9, tỷ phú bất động sản Donald Trump đã yêu cầu hãng này đóng góp lợi nhuận quảng cáo trong suốt cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa (ĐCH) diễn ra sắp tới vào các chương trình từ thiện.

Cụ thể, hãng tin CNN sẽ trở thành kênh truyền thông cho cuộc tranh luận của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ vào ngày 16/9 tới. Là một trong những ứng cử viên nặng ký xét về tỷ lệ ủng hộ theo các cuộc khảo sát gần đây, Donald Trump chắc chắn sẽ xuất hiện dày đặc trên kênh thông tin này vào tuần tới.
Tỷ phú Donald Trump đưa CNN vào “thế khó” - Ảnh 1
Hiện tại, tỷ phú Mỹ này đang dẫn đầu trong danh sách các ứng cử viên ĐCH trên con đường chạy đua vào Nhà Trắng. Trong cuộc tranh luận đầu tiên của ĐCH, do trang Fox News tổ chức, ông đã có cuộc diễn thuyết dài hơn cả so với các ứng viên còn lại – với thời lượng hơn 10 phút. Cuộc tranh luận thu hút số lượng người xem kỷ lục, với tỷ lệ lên tới 16% hộ gia đình Mỹ theo dõi.

Theo đó, tỷ phú Trump cho rằng ông chính là nhân tố tạo nên số lượng kỷ lục này. “Tôi không phải khoác lác nhưng các bạn biết rõ lượng người xem tăng đột biến đi kèm với lợi nhuận quảng cáo này 100% là từ Donald Trump”, ông viết trong lá thư gửi CNN và bổ sung nhờ đó giá quảng cáo của trang CNN mới tăng từ 5.000 USD lên 200.000 USD cho mỗi vị trí đăng.

Với những lý lẽ trên, ông cho rằng CNN cần quy công tác tổ chức các cuộc tranh luận là “cung ứng dịch vụ công và không nên thu lời từ đó mà nên phân phát vì mục đích từ thiện”.

Hiện tại, đại diện hãng tin CNN chưa có bình luận gì về vấn đề này.