Tỷ phú Microsoft chiến đấu với bệnh ung thư

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Paul Allen sinh ra trong một gia đình bình thường có bố làm nhân viên thư viện. Ông là bạn học cùng trường phổ thông với tỷ phú Bill Gates.

KTĐT - Paul Allen sinh ra trong một gia đình bình thường có bố làm nhân viên thư viện. Ông là bạn học cùng trường phổ thông với tỷ phú Bill Gates.

Người đồng sáng lập Microsoft cùng Bill Gates là Paul Allen đang chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm. Ông nằm trong danh sách 20 người giàu nhất nước Mỹ.

Nhiều người cho rằng Paul Allen là một doanh nhân may mắn khi nhìn vào tòa lâu đài cạnh bờ biển thành phố Mercer Island, hay nhìn vào chiếc máy bay, những chiếc siêu du thuyền và mảnh đất mênh mông ở Seattle do ông sở hữu.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, chị gái của Allen tiết lộ ông đang phải chiến đấu với căn bệnh u lym phô, một dạng ung thư ác tính. Tỷ phú 56 tuổi được chẩn đoán mắc căn bệnh hiểm nghèo này từ hồi đầu tháng và đang trong đợt hóa trị liệu.

Paul Allen sinh ra trong một gia đình bình thường có bố làm nhân viên thư viện. Ông là bạn học cùng trường phổ thông với tỷ phú Bill Gates. Trong thời gian Bill Gates theo học Đại học Harvard, ông bỏ ngang trường cao đẳng và bắt đầu hành nghề kỹ sư lập trình máy tính. Không lâu sau đó, tỷ phú giàu nhất thế giới cũng bỏ học và cùng Allen lập Microsoft vào năm 1975. Số phận của ông đáng lẽ đã rất may mắn khi ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Hồi thập niên 1980, Allen từng là một trong những nạn nhân hiếm hoi vượt qua căn bệnh này. Thời kỳ đó, ông từ chức khỏi một vị trí quan trọng trong tập đoàn Microsoft để tập trung chữa bệnh và chỉ còn giữ một chức vụ quản lý. Đến năm 2000 ông hoàn toàn lui về ở ẩn. Những người thân của Paul Allen hy vọng lần này, ông cũng sẽ may mắn và vượt qua căn bệnh như cách đây 30 năm.

Đã nghỉ hưu nhưng tỷ phú này vẫn đầu tư đa dạng vào nhiều lĩnh vực từ bất động sản đến các dự án kinh doanh, tờ Financial Times cho biết. Ông sở hữu 3 thương hiệu nhượng quyền thương mại thể thao. Theo thống kê mới nhất của tạp chí Forbes, ông là một trong 20 người giàu nhất nước Mỹ với tài sản cá nhân trị giá 11,5 tỷ USD.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần