Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Ứ hự thì sự đã rồi”

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50 - CATP Hà Nội) vừa bắt 5 đối tượng về hành vi chiếm đoạt tài sản.
Thủ đoạn của nhóm này là sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng trộm cắp được để đặt phòng tại các khách sạn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành thông qua 2 trang web chuyên nhận đăng ký phòng khách sạn, sau đó cấu kết với nhân viên các khách sạn để rút tiền chiếm đoạt. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6/2013 đến nay, các đối tượng đã thực hiện thành công việc đặt phòng tại 19 khách sạn tại Việt Nam; trong đó có 9 khách sạn tại Hà Nội, qua đó chiếm đoạt số tiền lên đến 700 triệu đồng (tổng số tiền từ việc đặt phòng được xác định khoảng 1,4 tỷ đồng ). Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ mức độ phạm tội của từng đối tượng để xử lý theo pháp luật. 
Điều đáng nói trong vụ án trên là, đối tượng cầm đầu - Nguyễn Hoàng Anh - người đã có thời gian du học Đại học Kỹ thuật tại CH Liên bang Nga và có bằng Thạc sĩ chuyên ngành về tự động hóa. Tiếc rằng, thay vì đem những kiến thức học được áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, Nguyễn Hoàng Anh lại sử dụng kiến thức ấy làm phương tiện phạm tội. Mặt khác, sự tha hóa, biến chất của đội ngũ những cán bộ, nhân viên trong các khách sạn vì lòng tham đã thỏa hiệp, tiếp tay cho hoạt động của các đối tượng tội phạm khiến cho các tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng bị bọn chúng chiếm đoạt số tài sản lớn. Nếu các khách sạn trên làm tốt công tác quản lý, giáo dục cán bộ, nhân viên của mình thực hiện đúng pháp luật, quy trình hoạt động, kinh doanh thì làm sao nhóm tội phạm trên có cơ hội chiếm dụng được tài sản của người khác?  

Vụ án cũng cảnh báo về tình trạng một bộ phận giới trẻ hiện nay sống không có hoài bão, lý tưởng mà chỉ quan tâm đến đời sống vật chất. Lối sống thực dụng đã khiến các thanh niên này bằng mọi giá, bất chấp luật pháp thực hiện bằng được việc kiếm tiền bất chính. Để rồi, khi sự việc bị cơ quan công an phát giác, những thanh niên tuổi đời còn rất trẻ này phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc của luật pháp. Đồng nghĩa với đó là một tương lai mờ mịt, bởi sau những vấp ngã này liệu họ có nhận ra bài học và đủ can đảm đứng lên làm lại cuộc đời? Hay sẽ lại "ngựa quen đường cũ" tiếp tục lún sâu vào những hoạt động phạm tội khác để thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ của bản thân? Mặc dù, tại cơ quan công an, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và cơ quan công an cũng đã đủ căn cứ để chứng minh hành vi: Sử dụng máy tính và mạng internet để chiếm đoạt tài sản của các đối tượng nói trên. Tuy nhiên, như cổ nhân đã dạy "Ứ hự thì sự đã rồi" cũng giống như bao vụ án khác, khi kẻ phạm tội nhận ra lỗi lầm thì sự việc cũng đã trở thành hệ lụy cho xã hội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ