Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

U16 và U19 Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại VL châu Á 2020

Kinhtedothi - LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức trao quyền cho LĐBĐ Việt Nam (VFF) đăng cai tổ chức bảng đấu có sự tham dự của đại diện Việt Nam tại Vòng loại U16 và U19 châu Á 2020.
 Trong những năm gần đây, các đội tuyển trẻ của Việt Nam thường xuyên góp mặt tại Vòng chung kết các giải đấu cấp châu Á. Điều này đã thể hiện bước phát triển ổn định của bóng đá Việt Nam thông qua định hướng đúng đắn của VFF cũng như ghi nhận kết quả của sự quan tâm đầu tư cho bóng đá trẻ tại các CLB, các Trung tâm bóng đá trong cả nước. Bên cạnh năng lực đã được khẳng định của bóng đá trẻ Việt Nam trên đấu trường quốc tế, việc được trao quyền đăng cai tổ chức bảng đấu tại vòng loại cũng sẽ tạo thêm điều kiện thuận lợi hơn để cả hai đội tuyển U16 và U19 Việt Nam cạnh tranh suất vé tham dự Vòng chung kết châu lục, đồng thời hướng tới mục tiêu tham dự VCK FIFA U17 và U20 World Cup 2021.
Vòng loại U16 châu Á 2020 dự kiến sẽ có sự tham gia của 47 đội tuyển, trong đó có 25 đội tuyển thuộc khu vực Tây Á và 22 đội tuyển thuộc khu vực Đông Á. Nhóm 25 đội khu vực Tây Á sẽ được vào 6 bảng (5 bảng có 4 đội và 1 bảng có 5 đội). 6 LĐBĐ quốc gia đăng cai tổ chức các bảng Tây Á đã được xác định gồm: Iran, Jordan, Kyrgyzstan, Qatar, Saudi Arabia và Uzbekistan.
ĐT U16 Việt Nam thuộc nhóm 22 đội khu vực Đông Á. Các đội sẽ được chia vào 5 bảng (3 bảng có 4 đội và 2 bảng có 5 đội). 5 LĐBĐ quốc gia đăng cai tổ chức các bảng Đông Á gồm: Việt Nam, Indonesia, Lào, Myanmar và Singapore.
Vòng loại U19 châu Á 2020 có sự tham dự của 46 đội (25 đội Tây Á và 21 đội Đông Á). Nhóm 25 đội Tây Á sẽ được chia vào 6 bảng (5 bảng có 4 đội và 1 bảng có 5 đội). Các đội chủ nhà vòng loại khu vực này gồm có: Bahrain, Iraq, Iran, Qatar, Saudi Arabia và Tajikistan.
ĐT U19 Việt Nam thuộc nhóm 21 đội khu vực Đông Á và sẽ là chủ nhà là của 1 trong 5 bảng đấu của vòng loại (4 bảng có 4 đội và 1 bảng có 5 đội). 3 trong 4 đội chủ nhà còn lại cũng đã được xác định gồm: Campuchia, Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar.
Kế hoạch tổ chức bốc thăm chia bảng cho vòng loại U16 và U19 châu Á 2020 sẽ được AFC thông báo sau.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ