U19 nữ Việt Nam tiếp tục được bổ sung lực lượng

An Nguyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Kinhtedothi - Sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự VL 2 Olympic 2020 trở về từ Uzbekistan, 3 vận động viên gồm thủ môn Trần Thị Ngọc Anh, tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương và tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân được tăng cường cho đội tuyển U19 nữ Quốc gia để chuẩn bị thi đấu tại vòng loại 2 U19 nữ châu Á 2019.

Ngay sau khi quay trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chiều qua (11/4), trong ngày hôm nay (12/4),ngoài thủ môn Trần Thị Ngọc Anh tiếp tục bước vào tập luyện luôn cùng đội, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân phải tập giáo án riêng do vẫn còn đau cổ chân. Riêng tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương chưa thể tập cùng các cầu thủ U19 nữ Việt Nam vì bận khám đầu gối, chấn thương sau khi tham dự vòng loại 2 Olympic 2020.

 Tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân sẽ tiếp tục cùng đội tuyển U19 nữ Quốc gia tham dự VL 2 U19 nữ châu Á 2019

HLV Đoàn Minh Hải cho biết, với lực lượng liên tục được bổ sung từ đội tuyển U16 nữ Quốc gia đến đội tuyển nữ Quốc gia, U19 nữ Quốc gia đang sở hữu các cầu thủ có khả năng, phong độ thi đấu tốt. “Trong tuần tới, đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ có thêm 3 trận đấu tập với CLB nữ Hà Nội và Hà Nam. Về đội hình chính, cho đến thời điểm này, ban huấn luyện về cơ bản đã chốt phương án, xây dựng đội hình 4-2-3-1 giống như đội tuyển nữ Quốc gia. Trường hợp đau nhẹ của các cầu thủ Tuyết Ngân và Trúc Hương không đáng lo ngại, sau khi nghỉ ngơi tập riêng một vài buổi, các cầu thủ có thể tập cùng toàn đội trong tuần tới”, HLV Đoàn Minh Hải cho biết.

Theo kế hoạch, HLV Mai Đức Chung sẽ chính thức quay trở lại dẫn dắt đội tuyển U19 nữ Việt Nam trong 2 tuần tập luyện tiếp theo cho đến khi tham dự VL 2 U19 nữ châu Á 2019 bắt đầu từ ngày 15/8.

Trong thời gian vừa qua, HLV Mai Đức Chung bận dẫn dắt đội tuyển nữ Quốc gia thi đấu Vòng loại Olympic, đội U19 nữ cũng đã có sự chuẩn bị dài hơi dưới sự dẫn dắt của HLV Đoàn Minh Hải, trong đó đáng chú ý là chuyến thi đấu giao hữu tại Nhật Bản đầu tháng 3 vừa qua. “Các cầu thủ đã trải qua giai đoạn tập luyện khá kỹ lưỡng và có những trận đấu tập chất lượng. Khi tiếp quản đội, trong 2 tuần còn lại trước giải, tôi chỉ tiếp tục nâng cao phần kĩ chiến thuật toàn đội và có một số điều chỉnh chuyên môn, đội hình cũng như tính toán các vị trí thay thế”, ông Mai Đức Chung cho biết.