Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

U19 Việt Nam và đợt thanh lọc lớn nhất

Kinhtedothi - Ngày 27/4, U19 Việt Nam đã hội quân tại Trung tâm Hàm Rồng (Pleiku) để tiến hành đợt tuyển chọn bổ sung lớn nhất.
Nhằm chuẩn bị cho VCK U19 châu Á, U19 Việt Nam sẽ tăng cường thêm lực lượng bằng những cầu thủ trẻ chất lượng nhất từ 9 CLB khác nhau. Sự tăng cường này là cần thiết, bởi thầy trò Graechen Guillaume cần có thêm những tinh anh khắp cả nước, thay vì chỉ dựa hoàn toàn vào những cầu thủ thuộc Học viện HAGL Arsenal JMG.

16 cầu thủ thuộc đợt tăng cường đã có mặt tại Trung tâm Hàm Rồng (Pleiku) để HLV Graechen Guillaume “soi giò”. Trong đó, có hai cầu thủ thuộc biên chế đội trẻ của Hà Nội T&T đã được chấm từ trước là tiền vệ cánh Quang Hải và thủ môn Quang Tuấn.

 
U19 Việt Nam cần bổ sung thêm những tài năng trẻ trên khắp cả nước.
Tiền vệ cánh Quang Hải với cái chân trái “siêu dị” chính là cầu thủ xuất sắc nhất tại Giải vô địch U19 Quốc gia. Trong khi đó, thủ môn Quang Tuấn cũng được đánh giá là tấm lá chắn đáng tin cậy tại hàng phòng ngự. Hai cầu thủ này là nòng cốt giúp Hà Nội T&T đăng quang Giải vô địch U19 Quốc gia.

Hai cầu thủ này đã chắc suất gia nhập U19 Việt Nam, do được HLV Graechen Guillaume đích thân chọn ra. 14 cầu thủ còn lại sẽ phải thể hiện được khả năng tốt nhất của mình tại Pleiku, với hi vọng được chọn vào đội hình U19 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U19 châu Á.

Đợt tuyển quân này là rất cần thiết, khi U19 Việt Nam sắp phải đối diện với “bảng tử thần” gồm toàn đối thủ sừng sỏ như U19 Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Tuy nhiên, có người mới vào thì sẽ có người cũ phải chấp nhận dự bị. Một số cầu thủ thuộc HAGL Arsenal JMG không đáp ứng được yêu cầu sẽ bị gạt đi, để nhường chỗ cho các tài năng tới từ CLB khác.

Đối với một người giàu tình cảm như thầy “Giôm”, việc phải gạt đi những cầu thủ đã gắn bó với mình suốt 7 năm là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng đó là nhiệm vụ bắt buộc để tăng cường thực lực cho U19 Việt Nam trước giải đấu lớn sắp tới. Hiểu được điều này, VFF đã tăng cường thêm 2 trợ lý HLV là Phạm Như Thuần và Nguyễn Hồng Phẩm đến giúp HLV Graechen Guillaume, thay vì để cho thầy “Giôm” toàn quyền như trước.

Có thể nói, U19 Việt Nam đang bước vào giai đoạn then chốt để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á, diễn ra tại Myanmar vào tháng 10. Sau đợt tuyển quân tại Trung tâm Hàm Rồng, U19 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn sang Nhật và đây cũng là đợt tập huấn nước ngoài cuối trước khi bước vào giải đấu chính thức.

 

Danh sách 16 cầu thủ triệu tập bổ sung:

Thủ môn: Dương Quang Tuấn (Hà Nội T&T), Trần Minh Toàn (Tây Ninh).

Hậu vệ: Lục Xuân Hưng (Thanh Hoá), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trần Anh Thi (Tây Ninh), Đàm Tiến Dũng (Viettel).

Tiền vệ: Nguyễn Xuân Minh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Đoàn Duy Anh (Khánh Hoà)

Tiền đạo: Lê Thanh Bình (Thanh Hoá), Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Lưu Công Sơn (Viettel), Nguyễn Viết Nguyên (SLNA), Hồ Tuấn Tài (SLNA). 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ