Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

U19 Việt Nam: Xóa tan sự hoài nghi

U19 Việt Nam đã gây ra cú sốc lớn sau khi đánh bại Á quân U19 châu Á là U19 CHDCND Triều Tiên với tỷ số 2 - 1.
Đội bóng ít được chú ý, thậm chí bị rất nhiều người ghẻ lạnh vì không có lối chơi đẹp như lứa Công Phượng lại có được chiến thắng đầu tiên sau nhiều lần ĐT U19 Việt Nam tham dự sân chơi châu lục.
Từ năm trước, khi U19 Việt Nam được giao cho ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt, dư luận không ngừng so sánh về lứa U19 vốn có trình diễn lối chơi đẹp mắt vài năm trước. Tất cả đều biết, lứa U19 của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã kết thúc sứ mệnh của mình. Thật khó tìm được lứa cầu thủ nào đồng đều và hiểu nhau như lứa cầu thủ của HAGL vốn đã ăn tập với nhau gần chục năm. Rất nhiều chuyên gia và đám đông hâm mộ hiểu điều đó nhưng do quá yêu lứa cầu thủ cũ mà họ quên mất việc phải đồng hành, động viên lứa cầu thủ mới dù thành tích không hề thua kém đàn anh.
Trước khi VCK U19 châu Á diễn ra, U19 Việt Nam tham dự giải U19 Đông Nam Á trên sân nhà. Bất luận việc các cầu thủ và HLV Hoàng Anh Tuấn ra sức kêu gọi cổ động viên đến sân ủng hộ thì cái mà họ nhận được là sự “ghẻ lạnh”. Với nhiều người, đây là một đội bóng đáng bị lãng quên bởi không có tương lai. Có không ít người đã kêu gọi VFF phải sa thải HLV Hoàng Anh Tuấn mà không cần quan tâm đến đội bóng mà ông đang dẫn dắt có con người như thế nào.
Trước sự chỉ trích, hoài nghi từ dư luận, thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn vẫn kiên định đi theo con đường mình chọn. Họ chú tâm vào quá trình chuẩn bị chuyên môn mà không quan tâm nhiều đến những chuyện bên lề. U19 Việt Nam đã có những chuẩn bị quan trọng trước thềm U19 châu Á khi sang Qatar tập huấn từ sớm để làm quen với điều kiện khí hậu tại Tây Á. Điều này thể hiện trong trận đấu với U19 CHDCND Triều Tiên, dù phải đối đầu với đối thủ có thể hình, thể lực vượt trội nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn thi đấu ngang ngửa. Sự tự tin và không ngại va chạm trong tranh chấp của họ đã mang đến một thế trận đôi công đẹp mắt. Kết quả là U19 Việt Nam đã có 2 bàn thắng mẫu mực vào lưới U19 CHDCND Triều Tiên khiến dư luận nổi sóng thán phục. Sau đó, dù để đối phương ghi được một bàn thắng sau sai lầm của hàng phòng ngự, nhưng U19 Việt Nam vẫn có thể mang đến bất ngờ lớn nhất kể từ ngày tham dự đấu trường này.
Tối nay, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 UAE, một trong những đội bóng hàng đầu châu lục. Dù đã đánh bại đối thủ mạnh CHDCND Triều Tiên nhưng sự hoài nghi rất lớn vẫn dành cho U19 Việt Nam. Ít người dám tin vào chiến thắng thứ hai cho U19 Việt Nam. Bởi lẽ, đây là đối thủ toàn diện về thể hình, thể lực và kỹ thuật. Thế nên, có được một kết quả hòa cũng là thành công đối với thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn. 
Với U19 Việt Nam, việc rơi vào bảng đấu tử thần với các đối thủ cực mạnh như: CHDCND Triều Tiên, UAE, Nhật Bản khiến cơ hội đi tiếp không nhiều. Thế nhưng, đến thời điểm này, họ đã có được hơn cả điều mình mong muốn, đó là một chiến thắng ấn tượng. Nói cách khác, U19 Việt Nam đã biết dịch chuyển trong sự im lặng và biết đâu, trong một ngày đẹp trời, họ sẽ viết tiếp câu chuyện cổ tích để hành trình kỳ thú ở sân chơi châu lục không dừng lại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ