Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

U22 Việt Nam thắng U22 Trung Quốc

Kinhtedothi - Ở trận đấu ra quân tại giải bóng đá quốc tế CFA Team China – Panda Cup 2025, U22 Việt Nam có chiến thắng 1-0 trước chủ nhà U22 Trung Quốc.

U22 Việt Nam hội quân từ ngày 9/11 dưới sự dẫn dắt của Quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh, sau đó lên đường sang Trung Quốc tham dự CFA Team China Panda Cup 2025. Giải đấu này diễn ra từ 12 - 18/11 tại Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), quy tụ 4 đội tuyển lứa tuổi U22 gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Uzbekistan và Việt Nam. Đây là giải đấu bước đệm để U22 Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 12 tới và xa hơn là vòng chung kết U23 châu Á 2026.

U22 Việt nam có trận đấu mở màn gặp chủ nhà U22 Trung Quốc tại giải CFA Team China Panda Cup 2025.

Ở trận đầu ra quân, U22 Việt Nam phải đối đầu với chủ nhà Trung Quốc. HLV Đinh Hồng Vinh chưa có được lực lượng tốt nhất khi một số trụ cột phải thi đấu tại V-League và không thể hội quân sớm cùng đội. Ngoài ra, U22 Việt Nam chỉ có một buổi tập duy nhất ngay sau khi hội quân và có mặt tại Trung Quốc để chuẩn bị cho giải. Trong đó, hai cầu thủ Đình Bắc và Viktor Le của U22 Việt Nam không đá trận này do chưa hồi phục thể lực sau khi tranh tài ở V-League.

Trong khi đó, U22 Trung Quốc cũng gặp khó khăn lớn về lực lượng khi gần một nửa trong số 30 cầu thủ của đội chủ nhà được triệu tập vắng mặt trong trận đấu tối nay bởi đang tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn Trung Quốc.

Trước đối thủ là đội chủ nhà, U22 Việt Nam khá thoải mái và nhập cuộc tốt ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 2, U22 Việt Nam được hưởng quả đá phạt bên cánh trái, Quốc Việt căng ngang vào trong nhưng các hậu vệ Trung Quốc đã ngăn cản kịp thời. Bóng bật ra và thêm một quả tạt khác được thực hiện nhưng cũng không gây ra được khó khăn cho đối thủ. Bên kia chiến tuyến, U22 Trung Quốc với thể hình vượt trội đã sử dụng phương án bóng bổng khi liên tục treo bóng vào vòng cấm U22 Việt Nam.

Phút thứ 16, cầu thủ U22 Trung Quốc thực hiện cú ném biên rất mạnh từ cánh trái, hậu vệ U22 Việt Nam phá bóng ra và cầu thủ Umidjan Yusup sút xa từ tình huống bóng hai nhưng bóng đi chệch khung thành. Ngay sau đó 1 phút, U22 Trung Quốc có tình huống dứt điểm kỹ thuật của cầu thủ áo đỏ khiến thủ môn Cao Văn Bình phải vất vả cứu thua. Cơ hội nguy hiểm nhất của U22 Việt Nam đến ở phút thứ 44, Thanh Nhàn có tình huống thoát xuống vượt qua hậu vệ Trung Quốc rồi tung cú đá góc gần nhưng không thắng được thủ môn Huo Shenping. 

U22 Việt Nam có chiến thắng trước U22 Trung Quốc.

Bước vào hiệp 2, U22 Việt Nam có ba sự thay đổi người. Văn Thuận vào thay Công Phương, Minh Phúc vào thay Anh Quân và Quốc Cường vào thay Xuân Bắc. Trong suốt khoảng thời gian đầu hiệp 2, bóng chủ yếu thuộc quyền kiểm soát của U22 Việt Nam khiến các cầu thủ Trung Quốc lại chủ động phòng ngự. Trong phần lớn thời gian của hiệp 2, cả hai đội thi đấu chậm và không tạo ra quá nhiều tình huống nguy hiểm. Thậm chí, U22 Việt Nam không có thế trận vượt trội so với đối thủ nhưng bất ngờ có bàn mở tỷ số từ sai lầm của đối thủ.

Phút thứ 81, Văn Thuận đi bóng bên cánh trái rồi căng ngang vào trong khiến các hậu vệ Trung Quốc lúng túng, không thể phá bóng dứt khoát. Minh Phúc áp sát và tận dụng cơ hội đá bồi tung lưới đội chủ nhà. Bất ngờ nhận bàn thua, U22 Trung Quốc đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa nhưng không thành công. Khép lại trận đấu, U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc ở trận mở màn và có 3 điểm. Kết quả này giúp U22 Việt Nam bằng điểm số với U22 Hàn Quốc nhưng thua hiệu số khi đối thủ có chiến thắng 2-0 trước U22 Uzbekistan ở trận đấu trước đó.

Ở lượt đấu tiếp theo, U22 Việt Nam sẽ có màn đối đầu với U22 Uzbekistan vào lúc 14 giờ 30 ngày 15/11 (theo giờ Việt Nam). Ngay sau khi kết thúc Panda Cup 2025, U22 Việt Nam sẽ bước vào đợt tập huấn mang tính tổng duyệt cho SEA Games 33 từ ngày 23/11. Giai đoạn này, đội sẽ tập luyện tại Vũng Tàu, sau đó lên đường sang Thái Lan vào ngày 2/12 để tham dự Đại hội. Tại SEA Games 33, U22 Việt Nam ở bảng B cùng U22 Malaysia và U22 Lào. 

U22 Việt Nam hội quân chuẩn bị cho SEA Games 33

U22 Việt Nam hội quân chuẩn bị cho SEA Games 33

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa nghệ thuật rối độc diễn đến gần hơn với công chúng

Đưa nghệ thuật rối độc diễn đến gần hơn với công chúng

12 Nov, 08:19 PM

Kinhtedothi - Chiều 12/11, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Dương Văn Học - Người kể chuyện bằng rối”, tôn vinh nghệ thuật rối độc diễn do nghệ sĩ Dương Văn Học khởi xướng và phát triển. Trưng bày nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Festival Thăng Long - Hà Nội 2025.

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh đạt giải chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh đạt giải chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

12 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi – Chiều 12/11, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Nhiếp ảnh TP tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh đạt giải thưởng – quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ