U23 Việt Nam 1 - 1 U23 Hàn Quốc: Điểm số quý giá

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Bàn thắng của Tiến Long ở phút thứ 83 đã mang về 1 điểm quý giá cho U23 Việt Nam trước đối thủ mạnh là U23 Hàn Quốc.

Để U23 Thái Lan cầm hoà ở những phút cuối cùng ở trận ra quân, U23 Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 trước nhà ĐKVĐ của giải đấu là U23 Hàn Quốc. Đây là đội bóng được đánh giá cao hơn rất nhiều so với U23 Việt Nam với nhiều cầu thủ chất lượng và đang thi đấu tại châu Âu. Trong khi đó, U23 Việt Nam chào đón sự trở lại của các trụ cột như Thanh Bình, Hoàng Anh sau sự vấn đề sức khở trước trận đấu với U23 Thái Lan.

U23 Hàn Quốc thi đấu vượt trội so với U23 Việt Nam. Ảnh: AFC.
U23 Hàn Quốc thi đấu vượt trội so với U23 Việt Nam. Ảnh: AFC.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, U23 Hàn Quốc đã cho thấy sự vượt trội so với U23 Việt Nam. Phút thứ 2, U23 Hàn Quốc có pha tổ chức tấn công trung lộ, Kim Tae-Hwan có cơ hội dứt điểm, nhưng Bùi Hoàng Việt Anh đã thi đấu lăn xả, dùng người cả phá cú dứt điểm của cầu thủ số 22.

Phút thứ 8, Lương Duy Cương có tình huống để mất bóng, Park Jeong-in có cơ hội nguy hiểm trong vòng cấm của U23 Việt Nam, cầu thủ số 10 tung cú sút căng, nhưng Thanh Bình đã kịp cản phá để giải nguy cho khung thành của Văn Chuẩn.

Quan Văn Chuẩn thi đấu ấn tượng thay cho Văn Toản gặp chấn thương. Ảnh: AFC.
Quan Văn Chuẩn thi đấu ấn tượng thay cho Văn Toản gặp chấn thương. Ảnh: AFC.

Phút thứ 13, U23 Hàn Quốc có cơ hội để mở tỉ số, nếu như không có sự xuất sắc của thủ môn Văn Chuẩn, U23 Việt Nam đã phải nhận bàn thua trong trận đấu này.

Cơ hội nguy hiểm nhất của U23 Việt Nam đến ở phút thứ 33, Tiến Long có cơ nguy hiểm trong vòng cấm của U23 Hàn Quốc sau đường chuyền của Văn Khang, nhưng cầu thủ này lại dứt điểm thiếu chính xác. Ở những phút cuối cùng của hiệp 1, U23 Hàn Quốc vẫn tổ chức tấn công và tạo sức ép lớn về phía khung thành của Văn Chuẩn nhưng không thể mở tỷ số của trận đấu.

U23 Hàn Quốc để U23 Việt Nam cầm hoà 0-0 sau 45 phút đầu tiên. Ảnh: AFC.
U23 Hàn Quốc để U23 Việt Nam cầm hoà 0-0 sau 45 phút đầu tiên. Ảnh: AFC.

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, U23 Hàn Quốc đã có 2 sự thay đổi nhân sự để tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số của trận đấu khi  Oh Se-Hun cùng Cho Young-Wook vào sân thay cho Jeong Sang-Bin và Eom Ji-Sung. Những sự thay đổi của U23 Hàn Quốc tạo ra những sự khác biệt trước U23 Việt Nam, những cơ hội đến nhiều hơn và sự nguy hiểm cũng cao hơn. 

Phút thứ 64, U23 Hàn Quốc được hưởng niềm vui khi Cho Young-wook tận dụng khoảng trống ở hàng thủ U23 Việt Nam để tung ra cú sút dấu chân cực hiểm, đánh bại thủ môn Văn Chuẩn để mở tỷ số của trận đấu.

Cho Young-wook ghi màn mở tỷ số của trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc. Ảnh: AFC.
Cho Young-wook ghi màn mở tỷ số của trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc. Ảnh: AFC.

Ngay sau khi nhận bàn thua, U23 Việt Nam có 2 sự thay đổi người khi Công Đến và Văn Tùng vào sân thay có Văn Đô và Hoàng Anh để tìm kiếm những cơ hội. Phút thứ 66, U23 Hàn Quốc được hưởng phạt góc bên cánh phải, Park Jae-hwan bật cao đánh đầu, nhưng cú dứt điểm của cầu thủ số 15 lại đi chệch khung thành của Văn Chuẩn.

Phút thứ 73, U23 Việt Nam tiếp tục có 2 sự thay đổi người khi Đình Lâm và Quang Nho vào thay Văn Khang và Văn Trường để tăng thêm sự tranh chấp ở tuyến giữa khi cả 2 cầu thủ trẻ đã có dấu hiệu đi xuống về thể lực.

U23 Việt Nam cầm hoà U23 Hàn Quốc với tỷ số 1-1. Ảnh: Lâm Thoả.
U23 Việt Nam cầm hoà U23 Hàn Quốc với tỷ số 1-1. Ảnh: Lâm Thoả.

Phút thứ 78, Văn Tùng để lại dấu ấn khi khiến cầu thủ U23 Hàn Quốc phạm lỗi trước vòng cấm và nhận thẻ vàng thứ 2 của trận đấu. U23 Việt Nam chơi hơn đối thủ 1 người trong khoảng hơn 10 phút thi đấu. Phút thứ 83, Tuấn Tài có đường chuyền từ bên phía cánh trái theo hướng tấn công, Tiến Long băng vào dứt điểm gỡ hoà cho U23 Việt Nam.

Sau 90 phút thi đấu, U23 Việt Nam cầm hoà U23 Hàn Quốc với tỷ số 1-1. Đây là trận hoà quý giá của thầy trò HLV Gong Oh-kuyn trước khi bước vào trận đấu cuối cùng với U23 Malaysia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần