U23 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại Thượng Hải

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc tạo điều kiện cho thầy trò HLV Park Hang-seo sang trước 1 tuần để hoàn thiện bước chạy đà cuối cùng chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018 có thể xem là một quyết định đúng đắn của VFF.

Bởi với sự chênh lệch về nhiệt độ xuống tới hơn 10 độ C so với Hà Nội, thì đợt tập huấn này ngoài ý nghĩa về chuyên môn còn là cơ hội để giúp các cầu thủ có sự điều chỉnh cần thiết nhằm thích nghi với thời tiết tại Trung Quốc.

 Nguồn ảnh VFF

 Tại buổi tập đầu tiên sáng nay, HLV Park Hang-seo đã triển khai các giáo án với khối lượng tập luyện đủ để giúp các học trò bắt nhịp với guồng quay mới. Mặc dù trời nhiều mây và nhiệt độ dao động trong khoảng từ 9-10 độ C, nhưng các cầu thủ vẫn cho thấy sự hứng khởi và không gặp nhiều khó khăn để đáp ứng yêu cầu của BHL trong các bài tập vốn đã dần trở nên quen thuộc cũng như đã được hướng dẫn kỹ lưỡng trong giai đoạn luyện quân tại Hà Nội thời gian vừa qua. HLV Park Hang-seo tỏ ra rất hài lòng về ý thức cũng như tinh thần tập luyện nghiêm túc của các học trò. Ngoài yếu tố về chuyên môn, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cố gắng xây dựng sức mạnh cho đội tuyển dựa trên sự đoàn kết và tinh thần tập thể trong cả sinh hoạt lẫn tập luyện. Theo quan điểm của ông Park Hang-seo, một khi đã tạo thành một khối thống nhất vè ý chí và hành động, ĐT U23 Việt Nam sẽ không e ngại trước bất cứ thử thách nào.

 Nguồn ảnh VFF

Buổi tập diễn ra trong vòng 90 phút. Nhằm đảm bảo công tác chuyên môn trong giai đoạn chuẩn bị mang tính quyết định trước thềm VCK U23 Việt Nam nên không bất ngờ khi HLV Park Hang-seo đã hạn chế báo chí tác nghiệp và chỉ đồng ý chụp ảnh, ghi hình trong 15 phút đầu. Cũng giống như sự kín tiếng của ĐT U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo mong muốn U23 Việt Nam sẽ không gặp phải sự bất lợi nếu như hình ảnh các bài tập được phát sóng chi tiết trên các phương tiện truyền thông.

 Nguồn ảnh VFF

Chiều nay, ĐT U23 Việt Nam sẽ tiếp tục ra sân tập luyện. Vào 15h00 (14h00 giờ VN) ngày 4/1 tới, đội sẽ thi đấu giao hữu với U23 Palestine. Đây cũng có thể xem là trận đấu manh tính tổng duyệt đối với ĐT U23 Việt Nam trước khi di chuyển sang Côn Sơn để chuẩn bị bước vào tranh tài tại VCK U23 châu Á 2018.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần