U23 Việt Nam đón tin vui về kết quả bốc thăm lại Asiad 2018

Song Đào
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 25/7, BTC nước chủ nhà Indonesia đã tiến hành bốc thăm chia bảng lại môn bóng đá nam ở Asiad 2018. Bảng D có đội tuyển U23 Việt Nam được giữ nguyên.

Theo kết quả bốc thăm ban đầu, môn bóng đá nam Asiad 2018 được chi làm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Tuyển U23 Việt Nam rơi vào bảng D, cùng với các đội Nhật Bản, Nepal và Pakistan.
Đây là bảng đấu được đánh giá thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo bởi ngoài Nhật Bản, hai đối thủ còn lại đều không quá mạnh. U23 Việt Nam sẽ nhiều cơ hội giành suất thứ 2 đi tiếp vào vòng sau.
 
Tuy nhiên sau khi công bố kết quả bốc thăm, BTC Asiad 2018 của Indonesia mới “tá hoả” vì phát hiện để lọt UAE và Palestine. Do khiếu nại của 2 nước này, rốt cuộc Indoensia đã phải thực hiện bốc thăm lại.

Hai phương án được đưa ra là các nước bốc thăm lại từ đầu, hoặc để UAE và Palestine bốc thăm cho vào bảng bất kỳ. Indonesia đã chọn phương án thứ 2. Theo kết quả công bố hôm nay, Palestine đã rơi vào bảng A, còn UAE rơi vào bảng E. Bảng D của U23 Việt Nam được giữ nguyên, không có sự thay đổi.

“Đây là kết quả tốt với U23 Việt Nam bởi chúng ta sẽ không phải thi đấu thêm 1 trận. Ngoại trừ Nhật Bản thì hai đối thủ còn lại là Nepal và Pakistan, nếu thi đấu đúng sức U23 Việt Nam có thể giành kết quả tốt”-Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Chuẩn bị cho Asiad 2018, U23 Việt Nam hôm 22/7 vừa qua đã tập trung tại Hà Nội với 30 cầu thủ. HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu đưa U23 Việt Nam vào tới vòng 2. Asiad 2018 cũng được xác định là giải đấu quan trọng, giúp cho quá trình chuẩn bị tham dự AFF Cup 2018 diễn ra vào cuối năm.

Quân số HLV Park Hang Seo triệu tập lần này có đầy đủ những gương mặt trẻ xuất sắc nhất của Việt Nam như: Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Duy Mạnh…Đội còn có thêm một số cầu thủ trên 23 tuổi như tiền đạo Văn Quyết hay thủ môn Đặng Văn Lâm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần