Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

U23 Việt Nam tái ngộ Nhật Bản

Kinhtedothi - U23 Việt Nam sẽ một lần nữa tái ngộ U23 Nhật Bản tại vòng loại giải U23 châu Á tổ chức ở Malaysia vào tháng Ba năm sau (2015). Hai đối thủ còn lại của U23 Việt Nam là chủ nhà Malaysia và Đài Loan.
Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại giải U23 châu Á năm 2016 đã được tổ chức hôm qua tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Theo đó, nhà đương kim vô địch Iraq nằm ở bảng A cùng với bốn đội Oman, Bahrain, Lebanon và Maldives. Á quân Ả Rập Saudi rơi vào bảng C với Iran, Nepal, Palestine và Afghanistan trong khi đội hạng ba Jordan ở cùng bảng B với Kuwait, Kyrgyzstan, Pakistan và Turkmenistan. Đây cũng là ba bảng đấu có năm đội tham dự tại vòng loại giải U23 châu Á.

Lá thăm may rủi cũng đã đưa U23 Việt Nam tới bảng I cùng với U23 Nhật Bản, chủ nhà vòng loại bảng I Malaysia và Đài Loan. Vòng loại giải U23 châu Á sẽ được tổ chức từ 23/3 tới 31/3/2015 tại 10 địa điểm đăng cai thuộc 10 quốc gia châu Á khác nhau. Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm.

10 đội đứng đầu mỗi bảng và năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á tổ chức tại Qatar vào tháng 1/2016. Vòng chung kết này cũng chính là vòng loại Olympic mùa Hè Brazil 2016. Ba đội U23 mạnh nhất châu Á sẽ giành quyền tham dự Olympic.

Giải U23 châu Á 2016 tới là lần tổ chức thứ hai trong lịch sử. Ở kỳ đầu tiên, giải có tên U22 châu Á, được tổ chức ở Oman với đội vô địch là Iraq. Đội tuyển Đông Á đạt thành tích cao nhất ở giải đấu năm ấy là Hàn Quốc với vị trí thứ tư. Nhật Bản - đối thủ sắp tới của U23 Việt Nam, bị loại ở tứ kết bởi đội sau đó đã đăng quang là Iraq.

Tại vòng loại U22 châu Á 2013, U22 Việt Nam nằm cùng bảng với Hàn Quốc, Myanmar, Malaysia, Đài Loan và Philippines. Đội tuyển của chúng ta có một vòng loại đáng thất vọng với bốn trận thua, chỉ giành được đúng 3 điểm, xếp hạng 5/6 và bị loại sớm.

Hai trong số những đối thủ xếp trên U22 Việt Nam ở giải đấu năm ấy - Malaysia và Đài Loan, sẽ lại nằm cùng bảng với U23 Việt Nam ở vòng loại năm sau. Đối thủ còn lại của chúng ta là siêu cường bóng đá số một châu Á - Nhật Bản. Thử thách cho U23 Việt Nam vì thế, là cực kỳ khó khăn.Theo quy định về tuổi của AFC, đến năm 2016, lứa cầu thủ đã dự SEA Games 28 tại Singapore sẽ không còn đủ tuổi tham dự vòng loại U23 châu Á. VFF đang đứng trước hai lựa chọn. Một, họ cần xây dựng một đội tuyển U23 mới để tham dự giải U23 châu Á. Hai, đôn đội U19 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG lên dự giải. Trước đó, VFF cùng từng cử U19 Việt Nam tới dự một giải đấu quá tuổi là U21 Đông Nam Á - Cúp Hassanal Bolkial 2014 ở Brunei.

Hai năm nữa, tuổi trung bình của lứa U19 Việt Nam sẽ là 21 tuổi, lứa tuổi phù hợp để dự vòng chung kết U23 châu Á 2016 - cũng là vòng loại Olympic mùa Hè ở Brazil. Một giấc mơ mới đang chuẩn bị bắt đầu.
KẾT QUẢ bốc thăm vòng loại giải U23 châu Á 2016 (tổ chức tháng 3/2015)
Bảng A: Iraq, Oman, Bahrain, Lebanon, Maldives

Bảng B: Jordan, Kuwait, Kyrgyzstan, Pakistan, Turkmenistan

Group C: Ả Rập Saudi, Iran, Nepal, Palestine, Afghanistan.

Bảng D: UAE, Yemen, Tajikistan, Sri Lanka

Bảng E: Syria, Uzbekistan, India, Bangladesh

Bảng F: Australia, Myanmar, Hong Kong, Đài Loan

Bảng G: Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Thái Lan, Campuchia, Philippines

Bảng H: Hàn Quốc, Indonesia, Timor-Leste, Brunei

Bảng I: Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam, Macau

Bảng J: Trung Quốc, Lào, Singapore, Mongolia
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ