Uber hỗ trợ taxi miễn phí cho người say

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sẽ có 29 địa điểm có phục vụ bia rượu tại Hà Nội và TP.HCM được Uber hỗ trợ dịch vụ taxi miễn phí dành cho khách hàng bị say.

Theo thông tin từ Uber Việt Nam, từ nay tới tháng 6/2016, hãng đặt chỗ taxi qua thiết bị di động này sẽ tiến hành lắp đặt thiết bị đo nồng độ cồn UberSAFE tại 29 địa điểm có phục vụ bia rượu tại Hà Nội và TP.HCM nhằm cung cấp miễn phí các chuyến taxi dành cho khách hàng sau khi uống say.

Được biết đây là một trong những hoạt động của Uber nhằm triển khai chiến dịch “Tính mạng con người là trên hết” hợp tác với Ủy ban ATGT Quốc gia, giúp nâng cao nhận thức về tác hại của việc lái xe khi sử dụng rượu bia, giảm thiểu số lượng các ca tử vong do điều khiển xe khi say.
Thiết bị UberSAFE được lắp đặt tại Canada
Thiết bị UberSAFE được lắp đặt tại Canada
Các địa điểm được Uber triển khai tại Hà Nội gồm: Vuvuzela Beer Club, Sailing Beer Club, T+ Beer Club, Bia Tự do, Carnaval, Ái Dzà Beer Grill & Hotpot, Bia tươi Gavina, Factory 47,O’Learys Vietnam, Carve Beer. Ở TP.HCM gồm: Chill – Sky Bar, Vườn Bia 2F, ACE Nightclub, Fox Beer Lounge, HOPS Beer Garden, Bar Lush, Oneplus Rooftop Beer Club, The Fusion, MOB – Beer Club, Yo Yo Beer Garden, PANDORA Sky Lounge.

Đại diện của Uber cho biết, các máy UberSAFE được lắp đặt ở những địa điểm trên sẽ giúp đo chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng, nếu vượt quá mức quy định, máy sẽ tự động yêu cầu một chiếc Uber miễn phí cho người dùng và đến đón tại vị trí được xác định trước để đưa hành khách về nhà an toàn.

Hiện Việt Nam là quốc gia thứ hai sau Canada được trải nghiệm công nghệ UberSAFE của Uber.

Trong thời gian tới, Uber cũng sẽ tổ chức thêm các chương trình tập huấn an toàn chuyên sâu cho lái xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải có hợp đồng với Uber cũng sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần