UBND huyện Cát Hải gặp gỡ các Doanh nhân nhân ngày 13/10

Vĩnh Quân – Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/10, UBND huyện Cát Hải, Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ hơn 100 doanh nhân, 14 công ty lữ hành…nhân ngày doanh nhân Việt Nam ( 13/10).

Cũng tại buổi gặp mặt các doanh nhân, ông Phạm Quang Hiển – Bí thư huyện ủy Cát Hải chia sẻ: đối với huyện Cát Hải trong quá trình phát triển không thể thiếu vai trò của các doanh nhân, sự đồng cam cộng khổ của các doanh nghiệp hiện đang hoạt động đứng chân trên địa bàn.

 Ông Bùi Tuấn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Cát Hải tại buổi gặp mặt
Hiện nay Hội Doanh nghiệp – Doanh nhân của huyện đã có trên 100 thành viên tham gia, từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Cộng đồng doanh nghiệp có đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của huyện đảo. Doanh nhân đóng vai trò quan trọng trong lực lượng xung kích, nòng cốt trên mặt trận kinh tế. Huyện Cát Hải vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ 12, trong đó có sự phát triển đột phá về diện mạo mới của một huyện năng động, ở có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân…Ông Hiển cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ doanh nghiệp trên toàn huyện và kêu gọi sự quyết tâm cao hơn nữa của các doanh nghiệp để phát huy tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm đồng tâm hiệp lực, năng động sáng tạo vượt qua khó khăn để xây dựng một mái nhà chung cộng đồng doanh nghiệp huyện Cát Hải ngày càng bền vững…
 Vườn Quốc gia Cát Bà, Hải Phòng
Tại buổi gặp gỡ các doanh nhân trên địa bàn huyện, ông Bùi Tuấn Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Cát Hải đã điểm lại tình hình hoạt động du lịch trong 9 tháng qua tại địa bàn. Ông Mạnh cho biết; dịch bệnh Covid – 19 đã tác động toàn diện đến sự phát triển kinh tế - xã hội trong toàn huyện, đặc biệt ngành du lịch – dịch vụ được coi là mũi nhọn, trọng tâm kinh tế của huyện đảo. Tuy nhiên dịch bệnh đã tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống xã hội. Hầu hết các cơ sở kinh doanh đều đóng cửa, dẫn tới nguồn thu ngân sách giảm sâu so với năm 2019.

Để kích cầu du lịch ngay sau khi dịch bệnh có xu hướng lắng xuống, thành phố đã đồng ý để huyện giảm 50% giá vé cho khách khi tham quan trên vịnh Lan Hạ; chỉ đạo các ban ngành có liên quan giãn thời gian thu thuế, thống kê danh sách cho các cơ sở lưu trú, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông, xây dựng trên địa bàn huyện. Với sự quyết tâm của lãnh đạo huyện nên lượng khách đến Cát Bà đã có chiều hướng tăng trở lại. Tuy nhiên khi dịch bùng phát trở lại vào tháng 8/2020 thì mọi khó khăn lại đổ dồn vào ngành du lịch. Xác định những tháng còn lại trong năm UBND huyện sẽ đẩy mạnh quảng bá vịnh Lan Hạ, làm tốt công tác truyền thông để kích cầu du lịch trở lại, thu hút khách du lịch nội địa…trong đó không thể thiếu vai trò của các DN làm lữ hành, du lịch trên địa bàn. UBND huyện cũng cam kết luôn đồng hành, sát cánh tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động du lịch tiếp tục vượt qua khó khăn trước mắt.

Kết thúc buổi gặp mặt đội ngũ lãnh đạo huyện Cát Hải cùng với các doanh nghiệp đã cam kết cùng đồng hành, chia sẻ tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất để đưa ngành du lịch, dịch vụ của Cát Hải trở thành thế mạnh vượt trội. Bên cạnh đó, chính là tạo ra sự phát triển về kinh tế - xã hội của huyện nhà.