UBND huyện Thường Tín giải trình kết quả xây dựng NTM nâng cao và kiểu mẫu

Công Tâm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 4/11, Thường trực HĐND huyện Thường Tín tổ chức phiên họp nghe các cơ quan có thẩm quyền của UBND huyện giải trình kết quả triển khai công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao và NTM kiểu mẫu.

Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín Tạ Hữu Thọ phát biểu tại  phiên giải trình của UBND huyện sáng 4/11
Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín Tạ Hữu Thọ phát biểu tại  phiên giải trình của UBND huyện sáng 4/11

Khai mạc phiên giải trình, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín Tạ Hữu Thọ gợi ý nội dung yêu cầu các đại biểu, lãnh đạo đơn vị của UBND huyện giải trình đảm bảo đúng, trúng, sát thực tiễn hiện nay khi các địa phương đang gặp nhiều khó khăn trong hoàn thiện xây dựng tiêu chí NTM. Tiếp đó, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Nguyễn Xuân Minh báo cáo tiến độ xây dựng NTM trong thời gian qua.

Trước đó, ngay từ đầu năm 2022, UBND huyện Thường Tín đã xây dựng đề án, kế hoạch để các đơn vị, địa phương tập trung sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Tuy nhiên đến nay, một số tiêu chí xây dựng NTM như tiêu chí: Giáo dục, môi trường, văn hóa, giao thông…đang gặp rất nhiều khó khăn.

Quang cảnh phiên giải trình của UBND huyện Thường Tín với Thường trực HĐND huyện sáng 4/11.  
Quang cảnh phiên giải trình của UBND huyện Thường Tín với Thường trực HĐND huyện sáng 4/11.  

Tại phiên giải trình, các đại biểu HĐND huyện đã chất vấn các thành viên của UBND huyện với gần 20 câu hỏi xoay quanh một số yếu tố, điều kiện liên quan đến công tác triển khai hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai.

Qua phiên họp giải trình, đại diện Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng, Phòng Quản lý đô thị huyện…đã làm rõ được một số nội dung, tồn tại, hạn chế cũng như thẩm quyền, trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân tham gia thực hiện chương trình trong thời gian qua và những giải pháp trong thời gian tới.

Đại biểu Nguyễn Thị Thùy Linh phát biểu ý kiến
Đại biểu Nguyễn Thị Thùy Linh phát biểu ý kiến

Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín Tạ Hữu Thọ cho biết, tại phiên giải trình, Thường trực HĐND huyện đã đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban phối hợp thực hiện nghiêm túc theo thẩm quyền, quyết liệt cùng vào cuộc để sớm hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt được chủ trương đúng đắn của huyện trong việc xây dựng NTM. Đồng thời, gắn kết trách nhiệm cán bộ chuyên môn để giúp người dân, doanh nghiệp hiểu rõ hơn và cùng tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM ở giai đoạn tiếp theo.

Trường phòng Kinh tế huyện Thường Tín Từ Đức Mạnh trả lời ý kiến của các đại biểu
Trường phòng Kinh tế huyện Thường Tín Từ Đức Mạnh trả lời ý kiến của các đại biểu

Bên cạnh đó, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng các xã đang thực hiện triển khai hoàn thành tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu tăng cường trách nhiệm, thẩm quyền trong việc kiểm tra, nắm bắt tình hình để kịp thời có biện pháp giải quyết giúp sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần