Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

UBND TP Hà Nội trao tặng ĐT nữ Việt Nam 1 tỷ đồng

Kinhtedothi – Sáng 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ mừng công ĐT nữ Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Giải bóng đá vô địch nữ châu Á 2022. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Với thành tích vượt qua vòng bảng tại Giải bóng đá vô địch nữ châu Á 2022, ĐT nữ Việt Nam chỉ để thua ĐT Trung Quốc ở vòng tứ kết.

Các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã có 2 trận thắng tại vòng play-off trước ĐT nữ Thái Lan và ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) để giành tấm vé lịch sử góp mặt tại VCK World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ tại Lễ mừng công của ĐT nữ Việt Nam sáng 11/2.

Chia sẻ tại buổi Lễ mừng công sáng ngày 11/2, HLV trưởng Mai Đức Chung bày tỏ niềm vinh dự khi được tổ chức Lễ mừng công: “Bằng cái tinh thần của phụ nữ Việt Nam, các cầu thủ đã thi đấu hết mình, tập trung cao độ ở giải lần này để giành thành tích tốt nhất. Chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu hết mình ở chặng đường tiếp theo. Thành tích của ĐT nữ Việt Nam đạt được nhờ là Nhà nước, Đảng, Chính phủ, các sở ngành luôn theo sát”.

Đội trưởng Huỳnh Như không giấu đuọc niềm vui tại buổi Lễ mừng công.

Trong khi đó, đội trưởng Huỳnh Như cũng không giấu được cảm xúc khi đạt được thành tích giành vé tới tham dự VCK World Cup 2023.

“Toàn đội đã cố gắng để vượt qua những khó khăn khi nhiều cầu thủ mắc Covid-19, có thời điểm đội chỉ còn 3 cầu thủ tập luyện. Nhưng  HLV Mai Đức Chung và BHL đã động viên các cầu thủ còn lại tập luyện, cố gắng nỗ lực hơn để bù đắp vào phần các cầu thủ bị mắc Covid-19. Tôi xin gửi lời cám ơn tới BHL, và các cầu thủ” – Huỳnh Như chia sẻ.

UBND TP Hà Nội trao tặng 1 tỷ đồng cho ĐT nữ Việt Nam.

Tại buổi Lễ mừng công, ĐT nữ Việt Nam đã đón nhận 5 tỷ đồng từ VFF vầ 1 tỷ đồng từ UBND TP Hà Nội cùng phần quà hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ, các mạnh thường quân.

Theo kế hoạch, VCK World Cup 2023 do hai quốc gia Australia và New Zealand đăng cai sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 20/8/2023.

Ở lần tổ chức này, VCK World Cup 2023 đã được mở rộng từ 24 lên thành 32 đội.  Ngoài ĐT nữ Việt Nam, ĐT Việt Nam, năm cái tên còn lại của châu Á sẽ góp mặt ở VCK World Cup nữ 2023 là: ĐT nữ Trung Quốc, ĐT nữ Hàn Quốc, ĐT nữ  Nhật Bản, ĐT nữ Philippines và ĐT nữ  Australia (chủ nhà).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

11 Nov, 07:02 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/11/2025, Báo và Phát Thanh, Truyền hình (PTTH) Đồng Nai tổ chức công bố các giải thể thao năm 2026 và ký kết hợp đồng với nhà tài trợ. Năm 2026, Báo và PTTH Đồng Nai sẽ chủ trì phối hợp với các sở ngành, đơn vị trong ngoài tỉnh tổ chức 3 giải thể thao quy mô và hấp dẫn.

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

24 Oct, 06:05 PM

Kinhtedothi - Chiều 20/10, Lễ khởi động Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội lần thứ XXIV năm 2025 Cúp Number 1 Active đã chính thức diễn ra tại trụ sở Báo An Ninh Thủ Đô, ghi nhận kỷ lục 125 đội tham dự, tiếp tục khẳng định vị thế là sân chơi thể thao học đường uy tín và truyền thống bậc nhất của Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ