Kinhtedothi – Sáng 16/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp của UBND TP thường kỳ tháng 11/2022 lần thứ 4 để xem xét một số nội dung trình Kỳ họp thứ 10 của HĐND TP và Chương trình công tác của UBND TP.
Dự phiên họp có các Phó Chủ tịch UBND TP: Nguyễn Mạnh Quyền, Chử Xuân Dũng; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên; các Ủy viên UBND TP, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.
Tại phiên họp, tập thể UBND TP đã xem xét nội dung Phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 cấp TP, bao gồm các Dự án ĐTXD nhóm A: (1) Tuyến đường Mỹ Đình – Ba Sao – Bái Đính (đoạn nối từ đường trục phía Nam đến đường Hương Sơn – Tam Chúc), huyện Mỹ Đức, huyện Ứng Hòa; (2) Đường Vành đai 2,5 đoạn từ Nguyễn Trãi (Quốc lộ 6) đến Đầm Hồng; (3) Đường Tây Thăng Long đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng; (4) Cầu Vân Phúc qua sông Hồng và tuyến đường kết nối ra quốc lộ 32 huyện Phúc Thọ).
Các đại biểu tham dự phiên họp.
Tập thể UBND TP cũng cho ý kiến về Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 08/4/2022 của HĐND TP và Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 08/6/2022 của UBND TP về biện pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn TP Hà Nội; Ban hành các định mức kinh tế kỹ thuật công tác bảo trì cơ sở hạ tầng xe buýt trên địa bàn TP.
Kinhtedothi - Sáng 9/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã chủ trì phiên họp UBND TP thường kỳ tháng 11/2022, để xem xét một số nội dung trình Kỳ họp thứ 10 của HĐND TP và Chương trình công tác của UBND TP.
Kinhtedothi – Sáng 3/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì phiên họp UBND TP thường kỳ tháng 11/2022 (lần thứ hai) để xem xét một số nội dung trình Kỳ họp thứ 10 của HĐND TP và Chương trình công tác của UBND TP.
Kinhtedothi – Sáng 1/11, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp UBND TP thường kỳ tháng 11/2022 để xem xét một số nội dung trình Kỳ họp thứ 10 của HĐND TP và Chương trình công tác của UBND TP.
Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.
Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.
Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
Kinhtedothi-Luật số 97/2025/QH15 tập trung sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 Luật thể hiện rõ mối quan hệ “trực thuộc” Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các nguyên tắc hiệp thương dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động do MTTQ Việt Nam chủ trì.