Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Úc hỗ trợ 1 triệu đô la Úc cho các nước kém phát triển

Kinhtedothi - Chính phủ Úc vừa quyết định đóng góp 1 triệu đô la Úc (tương đương 715.843 franc Thuỵ Sỹ) cho Trung tâm về tạo thuận lợi thương mại của WTO nhằm hỗ trợ các nước kém phát triển và đang phát triển thực thi Hiệp định tạo thuận lợi thương mại (TFA) của WTO.
Trung tâm đã đi vào hoạt động từ tháng 11 năm ngoái khi Đại hội đồng thông qua Hiệp định TFA và lồng ghép Hiệp định mới này vào khuôn khổ pháp lý của WTO. Hiệp định này sẽ có hiệu lực khi hai phần ba các nước thành viên WTO hoàn tất thủ tục phê duyệt nội bộ.

Tổng giám đốc WTO Roberto Azevedo ghi nhận đóng góp này của Úc và nhấn mạnh rằng các nước thành viên WTO luôn cam kết giúp đỡ để các nước kém phát triển và đang phát triển có thể hưởng lợi từ Hiệp định TFA. Trung tâm về tạo thuận lợi thương mại sẽ giúp đảm bảo rằng các nước này nhận được sự hỗ trợ cần thiết để cắt giảm các chi phí thương mại khi thực thi Hiệp định.

Đại diện của Úc, Đại sứ Hamish McCormick cho biết, việc thực thi hiệp định này sẽ giúp làm giảm chi phí, thúc đẩy tăng trưởng và tạo việc làm. 

Cùng với các nhà tài trợ khác và khối tư nhân, Úc cũng cam kết cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để đạt được mục đích này. Việc đóng góp này cho thấy sự tin tưởng của Úc đối với năng lực của hệ thống thương mại đa phương trong việc thúc đẩy các nước kém phát triển và đang phát triển đạt được những kết quả tích cực về phát triển. 

Kể từ năm 2002 đến nay, Úc đã đóng góp tới 15.169.267 franc Thuỵ Sỹ cho các quỹ tín thác của WTO.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

04 Jan, 03:17 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/1, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang – Biệt động Sài Gòn – Gia Định tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ