Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Úc hỗ trợ 1 triệu đô la Úc cho các nước kém phát triển

Kinhtedothi - Chính phủ Úc vừa quyết định đóng góp 1 triệu đô la Úc (tương đương 715.843 franc Thuỵ Sỹ) cho Trung tâm về tạo thuận lợi thương mại của WTO nhằm hỗ trợ các nước kém phát triển và đang phát triển thực thi Hiệp định tạo thuận lợi thương mại (TFA) của WTO.
Trung tâm đã đi vào hoạt động từ tháng 11 năm ngoái khi Đại hội đồng thông qua Hiệp định TFA và lồng ghép Hiệp định mới này vào khuôn khổ pháp lý của WTO. Hiệp định này sẽ có hiệu lực khi hai phần ba các nước thành viên WTO hoàn tất thủ tục phê duyệt nội bộ.

Tổng giám đốc WTO Roberto Azevedo ghi nhận đóng góp này của Úc và nhấn mạnh rằng các nước thành viên WTO luôn cam kết giúp đỡ để các nước kém phát triển và đang phát triển có thể hưởng lợi từ Hiệp định TFA. Trung tâm về tạo thuận lợi thương mại sẽ giúp đảm bảo rằng các nước này nhận được sự hỗ trợ cần thiết để cắt giảm các chi phí thương mại khi thực thi Hiệp định.

Đại diện của Úc, Đại sứ Hamish McCormick cho biết, việc thực thi hiệp định này sẽ giúp làm giảm chi phí, thúc đẩy tăng trưởng và tạo việc làm. 

Cùng với các nhà tài trợ khác và khối tư nhân, Úc cũng cam kết cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để đạt được mục đích này. Việc đóng góp này cho thấy sự tin tưởng của Úc đối với năng lực của hệ thống thương mại đa phương trong việc thúc đẩy các nước kém phát triển và đang phát triển đạt được những kết quả tích cực về phát triển. 

Kể từ năm 2002 đến nay, Úc đã đóng góp tới 15.169.267 franc Thuỵ Sỹ cho các quỹ tín thác của WTO.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ