Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi công gói thầu số 30:

UDIC khởi công Dự án “Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên”

Kinhtedothi - Ngày 27/04/2023, tại Cảng hàng không Điện Biên, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công “Gói thầu 30: Thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ tại dự án mở rộng cảng hàng không Điện Biên”.

 Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC là nhà thầu thi công gói thầu 30 với tổng giá trị hợp đồng là 146,875 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Văn Luyến – Phó Bí Thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty UDIC (đứng thứ 3 từ bên trái sang) cùng đại diện UBND Tỉnh Điện Biên, Tổng công ty hàng không Việt Nam và đại diện các đơn vị thực hiện nghi thức động thổ khởi công Dự án

 Dự án mở rộng sân bay Điện Biên có tổng mức đầu tư hơn 1.467,711 tỉ đồng từ nguồn vốn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV. Chi phí giải phóng mặt bằng có tổng mức đầu tư 1.555 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh Điện Biên.

Hình ảnh lễ khởi công

Sân bay Điện Biên được khôi phục từ sân bay Mường Thanh do người Pháp xây dựng. Hiện nay sân bay Điện Biên có 1 đường băng dài 1.830m, rộng 30m, được đưa vào sử dụng từ năm 1994, hệ thống trang thiết bị giản đơn, sân đỗ tàu bay có 3 vị trí đỗ, nhà ga hành khách đươc xây dựng năm 2004 có công suất 300.000 khách/năm. Mục tiêu của dự án là nâng cấp hạ tầng sân bay, đáp ứng khai thác được các máy bay Airbus A320, A321 và tương đương, thay vì chỉ khai thác các máy bay nhỏ như trước đó. Nhà ga hành khách sân bay Điện Biện sẽ được xây mới với thiết kế 2 tầng, công suất 500.000 khách/năm.

Đ/c Nguyễn Văn Luyến – Phó Bi Thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu tại lễ khởi công

  Quy mô hạng mục chính của gói thầu 30 do Tổng công ty UDIC thực hiện gồm: Nhà ga hành khách, lắp đặt thiết bị sân bay và các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ khác. Tổng chi phí xây dựng của gói thầu số 30 là 146,875 tỷ đồng từ nguồn vốn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Nhà thầu thi công gói thầu 30, Tổng công ty UDIC là một trong 4 Tổng công ty chủ lực thuộc UBND thành phố Hà Nội với ngành nghề kinh doanh chính là đầu tư kinh doanh bất động sản, thi công xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, tư vấn đầu tư và thương mại. UDIC hiện có vốn điều lệ là 4.400 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 7.000 tỷ đồng, với 34 công ty thành viên, liên doanh, liên kết. Trải qua 52 năm xây dựng và phát triển thương hiệu UDIC đã được khẳng định trên thị trường Việt Nam và quốc tế. Nhà Thầu UDIC tin tưởng rằng, trong tương lai không xa với việc đưa vào vận hành Cảng hàng không Điện Biên sẽ tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Điện Biên nói riêng và cả vùng Tây Bắc nói chung, đồng thời đảm bảo an ninh quốc phòng vùng biên giới Tây Bắc của Tổ quốc.

Theo Dự kiến, Gói thầu số 30 thuộc Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào tháng 12 năm 2023 để chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

           

Công bố bổ nhiệm 3 kiểm soát viên tại Tổng công ty UDIC

Công bố bổ nhiệm 3 kiểm soát viên tại Tổng công ty UDIC

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nền tảng quản lý phát triển Thủ đô

Nền tảng quản lý phát triển Thủ đô

29 Oct, 05:47 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Luật Thủ đô và hai đồ án quy hoạch lớn của Thủ đô, Sở QH - KT Hà Nội xác định nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2025 – 2030 là công khai, số hóa và xây dựng cơ sở dữ liệu quy hoạch, kiến trúc.

Thúc đẩy mô hình sản xuất xanh, bền vững trong ngành xây dựng

Thúc đẩy mô hình sản xuất xanh, bền vững trong ngành xây dựng

28 Oct, 07:45 PM

Kinhtedothi - Chuyến khảo sát của Bộ Xây dựng tại các nhà máy, doanh nghiệp trong ngày 28/10 là hoạt động thực tế trong Tuần lễ Công trình xanh và Giao thông xanh 2025, hướng tới thúc đẩy mô hình sản xuất xanh, bền vững trong ngành xây dựng.

Sản xuất gỗ nhựa composite: hướng đi mới cho tái chế nhựa ở Việt Nam

Sản xuất gỗ nhựa composite: hướng đi mới cho tái chế nhựa ở Việt Nam

28 Oct, 12:46 PM

Kinhtedothi - Nhằm tìm kiếm giải pháp mới cho tái chế nhựa tại Việt Nam, Dự án “Lồng ghép chống chịu biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường để phát triển các đô thị xanh" của Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã triển khai thí điểm mô hình công nghệ sản xuất gỗ nhựa composite (Wood Plastic Composite – WPC) bằng phương pháp ép đùn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ