DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

UDIC kỷ niệm 45 năm xây dựng và phát triển

Vân Hằng
06-10-2016 14:08
Kinhtedothi - Sáng nay (6/10), tại Hà Nội, Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã tổ chức trang trọng buổi lễ kỉ niệm 45 năm ngày thành lập.

Buổi lễ nhằm ôn lại những bước trưởng thành, khó khăn, gian khổ trong chặng đường xây dựng và phát triển của Tổng Công ty.

Đến dự lễ kỉ niệm có đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội và các đồng chí đại diện lãnh đạo của Thành ủy và UBND TP Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo ban thi đua khen thưởng TP Hà Nội - Ban Xây dựng; các đồng chí lãnh đạo các quận huyện, sở, ngành và các đồng chí lãnh đạo các DN đối tác, các Tổng Công ty, Công ty mẹ, Công ty con của TP Hà Nội.

 Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân thuộc Tổng công ty UDIC

Ông Nguyễn Minh Quang – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC cho biết: “ Ngày 6/10/1971, Công ty Mẹ - Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC (tiền thân là Công ty san nền Hà Nội thuộc Sở Xây dựng ) đã chính thức thành lập. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, luôn luôn bám sát tôn chỉ, mục tiêu đổi mới cùng tiến trình đổi mới của đất nước, trung thành với đường lối phát triển kinh tế hội nhập của Đảng và Nhà nước, UDIC từng bước trở thành DN đầu tư xây dựng hàng đầu của Hà Nội và cả nước.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2005-2015, UDIC đã đoàn kết đồng tâm, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh đoanh đề ra, khẳng định được vị thế vững mạnh với doanh thu năm 2015 đạt hơn 7.000 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 13%/năm. Nhìn lại quá khứ vẻ vang, hào hùng, trong giai đoạn phát triển mới, cán bộ công nhân viên UDIC sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, khắc phục yếu kém còn tồn tại để thực hiện đúng khẩu hiệu “ UDIC hạ tầng, nâng tầm cuộc sống” mà Tổng công ty đã, đang và sẽ theo đuổi”

Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho tập thể Công ty CP đầu tư xây lắp và kinh doanh thiết bị Hà Nội và ba cá nhân thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định: “Với tinh thần quyết tâm và truyền thống đoàn kết đã được xây dựng, vun đắp trong suốt 45 năm qua, tôi tin tưởng công ty mẹ - Tổng công ty UDIC sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc công việc được giao, xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững, đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Vào giai đoạn 2015-2020, Tổng công ty UDIC thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Để hoàn thành trọng trách được TP giao, trên cơ sở mục tiêu tổng quát đã xác định, bám sát định hướng của TP, tôi đề nghị Tổng công ty UDIC thực hiện tốt một số nội dung. Trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tìm kiếm phát triển các dự án mới thông qua nhiều hình thức, tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển nhà ở xã hội, nhà tái định cư, cải tạo, xây dựng mới các khu tập thể, nhà chung cư cũ đáp ứng yêu cẩu của TP.”

TAG: UDIC