Ukraine đồng ý đàm phán với Nga tại biên giới Belarus

Ngọc Diệp
Chia sẻ

Phái đoàn Ukraine quyết định đến Gomel, Belarus, chỉ vài phút trước khi đến thời hạn chót Nga đưa ra để Ukraine chấp nhận đàm phán tại Belarus.

Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết Tổng thống Belarus Aleksander Lukashenko đã gọi cho nhà lãnh đạo Ukraine vào hôm chủ nhật.

“Các nhà lãnh đạo đã thống nhất rằng đoàn đại diện Ukraine sẽ gặp phía Nga mà không có điều kiện kèm theo tại biên giới Ukraine-Belarus, gần sông Pripyat,” văn phòng cho biết.

“Phía Belarus chịu trách nhiệm về việc các máy bay, trực thăng và tên lửa trên lãnh thổ Belarus sẽ không hoạt động trong quá trình phái đoàn Ukraine di chuyển, gặp gỡ và quay trở về”.

Truyền thông Nga trước đó cũng thông tin trợ lý Tổng thống Nga xác nhận hai bên sẽ gặp tại vùng Gomel của Belarus, nhưng không công bố chi tiết ai sẽ đại diện phía Ukraine.

Phản ứng trước thông tin trên, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp quốc Linda Thomas-Greenfiled cho biết Mỹ “kì vọng vào kết quả đến từ cuộc gặp”.

“Chúng tôi vẫn luôn khẳng định muốn tìm kiếm giải pháp ngoại giao, nhưng Nga đã chọn đối đầu,” bà Tomas Greenfiled nói trên CNN. “Các nỗ lực ngoại giao một lần nữa đã đưa Nga quay trở lại bàn đàm phán”.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần