Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ukraine lên án Nga vì chiến dịch Giáng sinh

Kinhtedothi - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy chỉ trích Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào hệ thống năng lượng và nhiều thành phố của Ukraine bằng tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái đúng dịp Giáng sinh (25/12).
Chiến dịch Giáng sinh của Nga gây bất ngờ. Ảnh: Inspired Art

Theo đó, cuộc tấn công ngày 25/12 đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến hệ thống năng lượng của Ukraine khiến ít nhất 6 người bị thương ở thành phố Kharkiv, trong khi một người thiệt mạng tại khu vực Dnipropetrovsk. Theo các thống đốc địa phương, khoảng nửa triệu người ở Kharkiv phải chịu cảnh mất sưởi ấm trong điều kiện thời tiết gần 0 độ C, cùng với đó là tình trạng mất điện lan rộng tại thủ đô Kiev và nhiều nơi khác.

Trước tình hình hiện tại, Tổng thống Zelensky bày tỏ sự phẫn nộ: "Ngày hôm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cố ý chọn dịp nghỉ lễ Giáng sinh để tấn công. Còn gì vô nhân đạo hơn thế? Hơn 70 tên lửa, bao gồm cả tên lửa đạn đạo, cùng hơn 100 máy bay không người lái đã được sử dụng."

Phía Nga cũng xác nhận về quy mô của cuộc tấn công này. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã tiến hành "cuộc tấn công quy mô lớn" nhắm vào các cơ sở năng lượng quan trọng được cho là hỗ trợ tổ hợp công nghiệp quân sự của Ukraine. "Mục tiêu của cuộc tấn công đã được hoàn thành," Bộ này khẳng định.

Theo Bộ Năng lượng Ukraine, các cuộc tấn công đã gây ra tình trạng hạn chế cung cấp điện trên toàn quốc. Công ty năng lượng tư nhân lớn nhất Ukraine, DTEK, thông báo cơ sở hạ tầng sản xuất điện của họ đã bị tấn công nặng nề trong đợt tấn công thứ 13 vào ngành năng lượng năm nay.

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, người dân Ukraine vẫn kiên cường trước những thách thức. "Giáng sinh không chỉ là ngày lễ, mà còn là thời điểm để mọi người hy vọng và đoàn kết. Đứng trước mọi khó khăn, nhưng người dân Ukraine vẫn kiên cường," Tổng thống Zelensky nhấn mạnh.

Thủ tướng Hungary nhận định kết cục xung đột tại Ukraine

Thủ tướng Hungary nhận định kết cục xung đột tại Ukraine

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 15/01: Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn về Greenland, châu Âu đồng loạt cảnh báo

Điểm tin 15/01: Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn về Greenland, châu Âu đồng loạt cảnh báo

15 Jan, 03:12 PM

Kinhtedothi - Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn về Greenland, châu Âu đồng loạt cảnh báo; Tuyên bố sau cùng của ông Yoon Suk-yeol trước đề nghị án tử hình; Nga cáo buộc Ukraine tập kích tàu dầu Hy Lạp; Mỹ tạm dừng xử lý visa với 75 nước; Ông Trump có 'cuộc điện đàm dài' với Tổng thống lâm thời Venezuela; Chính phủ Pháp vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Ông Trump để ngỏ số phận Chủ tịch Fed giữa làn sóng tranh cãi

Ông Trump để ngỏ số phận Chủ tịch Fed giữa làn sóng tranh cãi

15 Jan, 08:58 AM

Kinhtedothi - Phát biểu mới nhất của Tổng thống Mỹ cho thấy Nhà Trắng đang thận trọng theo dõi diễn biến cuộc điều tra đối với Chủ tịch Fed, trong khi áp lực quanh vấn đề lãi suất và tính độc lập của ngân hàng trung ương tiếp tục gia tăng.

Mỹ bất ngờ “đóng băng” visa nhập cư từ 75 quốc gia

Mỹ bất ngờ “đóng băng” visa nhập cư từ 75 quốc gia

15 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Quyết định tạm dừng xử lý hồ sơ nhập cư từ 75 quốc gia cho thấy chính quyền ông Trump đang đẩy mạnh rà soát tài chính và an ninh, trong bối cảnh chính sách nhập cư tiếp tục là tâm điểm tranh luận tại Mỹ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ