Ukraine-Nga thống nhất các hành lang nhân đạo

Ngân Hà
Chia sẻ Zalo

Vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine đã tập trung thảo luận kỹ lưỡng về ba điểm - quân sự, quốc tế và nhân đạo.

Người đứng đầu phái đoàn Nga Vladimir Medinsky nói với truyền thông Nga rằng vòng đàm phán thứ hai giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Belarus đã kết thúc và hai bên đã nhất trí về hành lang nhân đạo cho dân thường.

Một gia đình chờ lên máy bay đến Ba Lan từ Lviv, Ukraine, vào ngày 3 tháng 3. Ảnh:  Getty Images
Một gia đình chờ lên máy bay đến Ba Lan từ Lviv, Ukraine, vào ngày 3 tháng 3. Ảnh:  Getty Images

Ông Vladimir Medinsky cho biết hai bên đã thảo luận kỹ lưỡng về ba điểm - quân sự, quốc tế và nhân đạo, và điểm thứ ba là vấn đề quy định chính trị trong tương lai của cuộc xung đột.

"Điều quan trọng mà chúng tôi đã đạt được thỏa thuận hôm nay là vấn đề giải cứu những thường dân bị rơi vào vùng đụng độ quân sự. Các bộ quốc phòng Nga và Ukraine đã nhất trí về việc cung cấp các hành lang nhân đạo cho dân thường và về một lệnh ngừng bắn tạm thời có thể xảy ra ở các khu vực đang diễn ra sơ tán,” ông Medinsky nói với truyền thông.

Cuộc hội đàm kéo dài trong hai tiếng rưỡi.

"Vòng đàm phán thứ hai đã kết thúc. Thật không may, kết quả mà Ukraine cần vẫn chưa đạt được, ngoài một giải pháp duy nhất cho việc tổ chức các hành lang nhân đạo," quan chức cấp cao Ukraine Mykhailo Podolyak cho biết trong một tweet.

Một thành viên khác của phái đoàn Nga, Leonid Slutsky, nói với Russia 24 rằng cả hai bên đã nhất trí về vòng đàm phán thứ ba, sẽ diễn ra trong “tương lai gần nhất”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần