Ukraine: Nổ kho đạn, 2 người thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thị trấn Svatovo ở đông nam Ukraine, sau khi một nhà kho chứa 3.500 tấn đạn bắt lửa, gây ra sự hoảng loạn lớn. Ít nhất hai người đã thiệt mạng.

Vụ nổ bắt đầu vào khoảng 8 giờ, giờ địa phương. Khoảng 300m2 nhà kho đã bị cháy, theo một quan chức địa phương cho biết. Toàn bộ kho đạn này nằm trên  lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát, lưu trữ hơn 3.500 tấn đạn dược.
Ukraine: Nổ kho đạn, 2 người thiệt mạng - Ảnh 1
Sở An ninh Ukraine (SBU) đã xác nhận vụ việc này như một hành động khủng bố, theo các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, sau khi người đứng đầu chính quyền dân sự - quân sự Lugansk tuyên bố, một khẩu súng đã khai hỏa tại khu vực nhà kho.

"Đã có 2 người, một phụ nữ và một nam giới thiệt mạng, bốn người bị thương", Thị trưởng địa phương Evgeniy Rybalko nói. Ông Rybalko cũng cho biết thêm, một nhân viên của Sở An ninh Ukraine vẫn còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Người này vẫn sống sót nhưng không có cách nào để liên lạc với anh ta khi khu nhà kho vẫn tiếp tục cháy.

Vụ nổ phá hỏng nhiều cao tầng là nhà ở của người dân. Các nhà chức trách đã ra lệnh sơ tán 20.000 người đến thành phố Kremennoi và làng Troitsky. Tuy nhiên, một số người vẫn trú ẩn trong tầng hầm nhà của mình.

Một phát ngôn viên từ văn phòng tổng thống khẳng định rằng một ủy ban đặc biệt đã được phái đến khu vực của các vụ tai nạn để xác định nguyên nhân của vụ nổ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần