Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Wednesday, 15:50 12/03/2025

Ảnh podcast

Ukraine sẵn sàng đồng ý ngừng bắn trong 30 ngày

Kinhtedothi - Ukraine chấp nhận đề xuất của Mỹ về ngừng bắn 30 ngày; Hà Nội sẽ giám sát việc thực hiện mô hình giáo dục chất lượng cao; Việt Nam sẽ có 5 đại học trọng điểm quốc gia về kỹ thuật và công nghệ; Hà Nội đã giảm được 4.463 hộ nghèo trong 3 năm vừa qua.

00:0000:00

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
4 Nhóm chính sách lớn sẽ được cụ thể hóa trong Luật Thủ đô (sửa đổi)

4 Nhóm chính sách lớn sẽ được cụ thể hóa trong Luật Thủ đô (sửa đổi)

15 Jan, 03:46 PM

Kinhtedothi - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) sẽ thể chế hóa 4 nhóm chính sách lớn. Đó là tiếp tục khẳng định địa vị pháp lý đặc thù của Thủ đô; Phân quyền mạnh mẽ, toàn diện và thực chất hơn cho Thủ đô, đảm bảo Thành phố chủ động, tự quyết, tự chịu trách nhiệm cao hơn; Đổi mới phương thức quản trị Thủ đô theo hướng hiện đại, dựa trên công nghệ số, dữ liệu và trí tuệ nhân tạo; Hoàn thiện thể chế phát triển vùng Thủ đô, xác lập rõ vai trò hạt nhân trung tâm điều phối của Hà Nội.

Xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi) theo hướng phân quyền tối đa cho Hà Nội

Xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi) theo hướng phân quyền tối đa cho Hà Nội

14 Jan, 03:37 PM

Kinhtedothi - Phân quyền tối đa, để Hà Nội chủ động quyết định các việc lớn được Bộ Tư pháp xác định là hướng tiếp cận xây dựng Luật Luật Thủ đô (sửa đổi). Một số thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ sẽ được giao cho chính quyền Thành phố, trừ các lĩnh vực cốt yếu như quốc phòng, an ninh, đối ngoại, tôn giáo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ