Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ukraine sẽ cắt nguồn tài chính cho khu vực phe đối lập kiểm soát

Kinhtedothi - Theo Thủ tướng Arseny Yatseniuk, các khoản tiền của chính phủ không phải để “tài trợ cho khủng bố”.
Thủ tướng Ukraine Yatseniuk. Ảnh Reuters
Thủ tướng Ukraine Yatseniuk. Ảnh Reuters
Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk hôm 5/11 cho biết, Kiev sẽ không cấp các khoản trợ cấp tài chính cho khu vực do phe đối lập kiểm soát ở miền Đông Ukraine nữa. Theo Thủ tướng Arseny Yatseniuk, các khoản tiền của chính phủ không phải để “tài trợ cho khủng bố”.

"Tất cả các khoản lương hưu, các khoản thanh toán xã hội và những khoản khác được tính cho tất cả mọi người. Nếu những kẻ khủng bố rút khỏi các vùng lãnh thổ của Donetsk và Luhansk, chúng tôi sẽ cấp lại các khoản này cho những người có quyền được hưởng mà không có bất kỳ sự chậm trễ” - ông Arseny Yatseniuk nhấn mạnh.

Những động thái này của chính quyền Kiev bắt nguồn từ việc các nhà lãnh đạo đối lập tại khu vực miền Đông tổ chức bầu cử. Tuy vậy, ông Arseny Yatseniuk cho biết, Kiev sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt và điện cho khu vực miền Đông để tránh "thảm họa nhân đạo”: “Chính phủ sẽ không để những người dân tại khu vực này bị lạnh bởi vì nó sẽ dẫn đến thảm họa nhân đạo. Dù sao họ cũng là người dân của chúng ta. Chúng tôi sẽ đối phó riêng biệt với những kẻ khủng bố. Hiện mùa đông đang đến gần là thời điểm khó khăn cho người dân bình thường. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ cung cấp điện và khí đốt tại đó”.

Trước đó ngày 2/11, nước cộng hòa dân nhân Lugansk và Donesk tự xưng đã tiến hành cuộc bầu cử. Chính quyền Ukraine, các nước phương Tây và Liên hợp quốc đều tuyên bố cuộc bầu cử ngày 2/11 tại Lugansk và Donesk là vi phạm thỏa thuận Minsk. Tuy nhiên, Nga ra tuyên bố công nhận kết quả các cuộc bầu cử này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng

14 Jan, 02:28 PM

Sáng 14/1, tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, phường Hạnh Thông, TPHCM), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng, Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Tổng Tham mưu trưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.

Công an thành phố Đà Nẵng lấy ý kiến cử tri, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

Công an thành phố Đà Nẵng lấy ý kiến cử tri, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

14 Jan, 02:02 PM

Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ