Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ukraine sẽ điều tra vụ tấn công đẫm máu tại Sloviansk

Kinhtedothi - Ukraine cho rằng còn quá sớm để xác định xem ai là kẻ đứng đằng sau vụ tấn công này.
Theo BBC, có ít nhất 3 người đã thiệt mạnh trong một cuộc tấn công vào một trạm kiểm soát do những người biểu tình ủng hộ Nga lập nên ở miền Đông Ukraine đêm 19/4.

Nga đã bày tỏ sự giận dữ của mình về vụ tấn công nói trên và cho rằng nhóm cực hữu Right Sector phải nhận trách nhiệm về việc này.

 
Một chiếc xe bị thiêu rụi trong vụ tấn công (Ảnh AFP)
Một chiếc xe bị thiêu rụi trong vụ tấn công (Ảnh AFP)
Tuy nhiên, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine Viktoriya Siumar cho biết có rất nhiều nhóm tội phạm có thể đứng đằng sau vụ việc này và nói thêm rằng, “tỷ lệ tội phạm ở miền Đông Ukraine đã tăng lên rõ rệt trong thời gian qua”.

Bà Siumar tuyên bố Kiev rất lo ngại về việc Nga đã sớm đưa ra kết luận của mình về vụ tấn công nói trên.

Trước đó, đài truyền hình của Nga ngày 20/4 phát đi một đoạn phỏng vấn một người đàn ông-được cho là đã bị bắt ngay sau cuộc tấn công nói trên, nói rằng mình là một thành viên của nhóm Right Sector.

Tuy nhiên, người phát ngôn của nhóm Artyom Skoropadskiy đã phủ nhận tuyên bố trên của người đàn ông này và nhấn mạnh: “Nhóm Right Sector không có mặt tại nơi xảy ra vụ việc và những gì diễn ra tại đó rõ ràng là một hành động khiêu khích lộ liễu của mật vụ Nga”, ông Skoropadskiy nói.

Ông cũng mỉa mai việc phát hiện ra một danh thiếp mang tên lãnh đạo nhóm Right Sector Dmytro Yarosh bên trong một chiếc xe bị thiêu rụi gần địa điểm xảy ra vụ việc nói trên.

Ông Skoropadskiy nói rằng đây là “một hành động tuyên truyền tồi tệ hơn cả bọn Đức quốc xã” và nói thêm rằng “khó có chuyện các tay súng của nhóm Right Sector luôn mang danh thiếp của ông Yarosh bên mình”.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Chính phủ Kiev đã không làm hết sức để bảo vệ những người nói tiếng Nga tại đây.

“Nga thấy căm phẫn về hành động khiêu khích của những tay súng nói trên và điều này cho thấy chính quyền Kiev đã không mấy thiện chí và quyết tâm trong việc giải giáp vũ khí của những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc và cực đoan”, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga.

Trước đó, ngày 17/4, Nga, Ukraine, EU, và Mỹ đã đạt được thỏa thuận rằng các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại Ukraine phải bị giải giáp vũ khí và những người chiếm đóng các tòa nhà chính quyền tại miền Đông Nam Ukraine phải rời bỏ những tòa nhà nói trên.

Tuy nhiên, những người chiếm đóng các tòa nhà tại Donetsk cáo buộc rằng chính quyền hiện nay ở Kiev là bất hợp pháp và tuyên bố họ sẽ không rời đi nếu các quan chức của chính quyền này không chịu từ chức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ