Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ukraine sẽ điều tra vụ tấn công đẫm máu tại Sloviansk

Kinhtedothi - Ukraine cho rằng còn quá sớm để xác định xem ai là kẻ đứng đằng sau vụ tấn công này.
Theo BBC, có ít nhất 3 người đã thiệt mạnh trong một cuộc tấn công vào một trạm kiểm soát do những người biểu tình ủng hộ Nga lập nên ở miền Đông Ukraine đêm 19/4.

Nga đã bày tỏ sự giận dữ của mình về vụ tấn công nói trên và cho rằng nhóm cực hữu Right Sector phải nhận trách nhiệm về việc này.

 
Một chiếc xe bị thiêu rụi trong vụ tấn công (Ảnh AFP)
Một chiếc xe bị thiêu rụi trong vụ tấn công (Ảnh AFP)
Tuy nhiên, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine Viktoriya Siumar cho biết có rất nhiều nhóm tội phạm có thể đứng đằng sau vụ việc này và nói thêm rằng, “tỷ lệ tội phạm ở miền Đông Ukraine đã tăng lên rõ rệt trong thời gian qua”.

Bà Siumar tuyên bố Kiev rất lo ngại về việc Nga đã sớm đưa ra kết luận của mình về vụ tấn công nói trên.

Trước đó, đài truyền hình của Nga ngày 20/4 phát đi một đoạn phỏng vấn một người đàn ông-được cho là đã bị bắt ngay sau cuộc tấn công nói trên, nói rằng mình là một thành viên của nhóm Right Sector.

Tuy nhiên, người phát ngôn của nhóm Artyom Skoropadskiy đã phủ nhận tuyên bố trên của người đàn ông này và nhấn mạnh: “Nhóm Right Sector không có mặt tại nơi xảy ra vụ việc và những gì diễn ra tại đó rõ ràng là một hành động khiêu khích lộ liễu của mật vụ Nga”, ông Skoropadskiy nói.

Ông cũng mỉa mai việc phát hiện ra một danh thiếp mang tên lãnh đạo nhóm Right Sector Dmytro Yarosh bên trong một chiếc xe bị thiêu rụi gần địa điểm xảy ra vụ việc nói trên.

Ông Skoropadskiy nói rằng đây là “một hành động tuyên truyền tồi tệ hơn cả bọn Đức quốc xã” và nói thêm rằng “khó có chuyện các tay súng của nhóm Right Sector luôn mang danh thiếp của ông Yarosh bên mình”.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Chính phủ Kiev đã không làm hết sức để bảo vệ những người nói tiếng Nga tại đây.

“Nga thấy căm phẫn về hành động khiêu khích của những tay súng nói trên và điều này cho thấy chính quyền Kiev đã không mấy thiện chí và quyết tâm trong việc giải giáp vũ khí của những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc và cực đoan”, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga.

Trước đó, ngày 17/4, Nga, Ukraine, EU, và Mỹ đã đạt được thỏa thuận rằng các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại Ukraine phải bị giải giáp vũ khí và những người chiếm đóng các tòa nhà chính quyền tại miền Đông Nam Ukraine phải rời bỏ những tòa nhà nói trên.

Tuy nhiên, những người chiếm đóng các tòa nhà tại Donetsk cáo buộc rằng chính quyền hiện nay ở Kiev là bất hợp pháp và tuyên bố họ sẽ không rời đi nếu các quan chức của chính quyền này không chịu từ chức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ